SearchNews

Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sân golf Kỳ Sơn trên 921 tỷ đồng

27/07/2022 07:41

Mới đây, UBND tỉnh đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án sân golf Kỳ Sơn. Doanh nghiệp được chấp thuận làm nhà đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Thương mại.

hình ảnh sân golf nhìn từ trên cao
Sân golf Kỳ Sơn, TP. Hòa Bình có quy mô diện tích khoảng 148 ha. Ảnh minh họa

Dự án sân golf Kỳ Sơn có tổng diện tích đất đăng ký sử dụng khoảng 148,67 ha, tổng vốn đầu tư trên 921 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại xã Thịnh Minh và Quang Tiến, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Theo thiết kế được duyệt, sân golf Kỳ Sơn có quy mô công suất 36 lỗ. Dự án nhằm mục tiêu xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, xã hội gồm khu luyện tập thể thao, sân golf tiêu chuẩn quốc tế, câu lạc bộ và các hạng mục phụ trợ. Tạo ra cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thể thao, giải trí cho khách trong nước và nước ngoài cũng như nhân dân địa phương có nhu cầu vui chơi thể thao và rèn luyện thể chất.

Cùng với đó, dự án hướng đến mục tiêu kinh doanh sân golf và các dịch vụ liên quan đến sân golf. Góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong khu vực từ nông lâm nghiệp sang dịch vụ thể thao, du lịch.

Về tiến độ thực hiện dự án, gồm 3 giai đoạn: Từ quý 4/2021 đến quý 3/2022 thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và đền bù giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý để chuyển sang giai đoạn thực hiện đầu tư, thi công dự án.

Từ quý 4/2022 đến quý 4/2025 khởi công thực hiện dự án. Từ quý 1/2026, ít nhất đưa 1 sân golf 18 lỗ và các công trình phụ trợ vào hoạt động. Từ quý 2/2026 đến quý 2/2027 thực hiện và đưa sân golf 18 lỗ thứ hai vào hoạt động.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu nhà đầu tư làm việc với các sở, ngành liên quan, UBND các xã có dự án, UBND TP. Hòa Bình để triển khai các bước của dự án. Nếu dự án không hoàn thành đầu tư các hạng mục, đưa dự án đi vào hoạt động theo tiến độ đã đăng ký, không thực hiện chế độ báo cáo theo quy định, thì Sở KH&ĐT sẽ thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định hiện hành.

 

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu