SearchNews

Khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1

05/01/2021 08:02

Hôm nay (5/1), dự án thành phần 3 của Cảng hàng không quốc tế Long Thành (giai đoạn 1) tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai sẽ được khởi công xây dựng.

hình ảnh phối cảnh dự án sân bay Long Thành
Phối cảnh dự án sân bay Long Thành

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh phối hợp với Bộ GTVT, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức lễ khởi công dự án thành phần 3 thuộc dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1. 

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 99.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 4.287 triệu USD.

Dự án thành phần 3 này gồm các công trình thiết yếu trong sân bay Long Thành như hạ tầng chung, công trình tại khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn, đèn hiệu hàng không...), sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa số 1, tòa nhà điều hành cảng, nhà để xe, hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay và nhiều công trình phụ trợ khác.

Sau lễ khởi công, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ bắt đầu rà phá bom mìn, đến cuối tháng 1/2021 bắt đầu xây tường rào ranh giới sân bay, dự kiến bắt đầu san nền từ tháng 9 năm nay.

Trong quý 3/2022 sẽ khởi công các hạng mục chính như đường băng, nhà ga hành khách, giao thông kết nối, hạ tầng phụ trợ. Tiến độ các hạng mục cần đảm bảo để khánh thành sân bay vào cuối năm 2025.

UBND tỉnh Đồng Nai hiện đã bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam 1.600 ha mặt bằng sạch và đang tiếp tục giải phóng mặt bằng 200 ha đất còn lại.

Được biết, sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư năm 2015. Mục tiêu dự án là xây dựng sân bay Long Thành đạt cấp 4F, là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực với công suất 5 triệu tấn hàng hóa/năm, 100 triệu hành khách/năm.

 

Lam Giang

 

>> Infographic: Tổng quan dự án sân bay Long Thành

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu