Thừa - Thiên Huế: Thu hồi dự án công viên nước hồ Thủy Tiên

07/01/2014 09:19

Ngày 6/1 vừa qua, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Văn Thông cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở này quản lý.


 thu hồi công viên nước hồ Thủy Tiên
Công viên nước hồ Thủy Tiên hoang phế sau 12 năm không được đầu tư,
tu bổ. (Ảnh: Điền Quang).

Về nguyên nhân thu hồi, theo ông Thông, do đơn vị trên chậm đưa dự án khu du lịch hồ Thủy Tiên vào sử dụng, chưa thu hút được đầu tư nên Sở tạm thời quản lý. UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà thầu đầu tư khác vào dự án này.
 
 Được Công ty Du lịch Cố đô đầu tư trên 70 tỷ đồng, công viên nước hồ Thủy Tiên cách TP Huế khoảng 10 km về phía Tây Nam.

Với diện tích đất khoảng 20 ha, nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái phong phú, đa dạng từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm. Đặc biệt, nơi đây có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi cùng hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi. 
 
Vậy nhưng, do do đầu tư dang dở nên nơi đây đã không thu hút được du khách. Công ty Du lịch Cố đô đã tìm nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Haco Huế để sang nhượng.
 
Vào năm 2004, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư 270 tỷ đồng. Song đến nay, công trình vẫn bị bỏ hoang không đầu tư, bên trong cỏ dại mọc um tùm, nhiều kiến trúc bị đổ nát.

Ghi nhận thực tế cho thấy, một nhóm bảo vệ người địa phương (của công ty Haco Huế) đang trực tiếp bảo vệ và thu tiền du khách vào tham quan công viên với giá 10.000 đồng/người.
 
Được biết, ngày 4/1/2016, tờ HuffingtonPost đã đăng tải bài viết về công viên nước hồ Thủy Tiên với nhan đề "Công viên nước bỏ hoang không dành cho trái tim người nhút nhát", phản ánh sự hoang tàn, xuống cấp của công viên nước này.

(Theo Zing.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu