Tp.HCM đầu tư 80 dự án giao thông trong năm 2017

30/12/2014 14:55

Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết, trước tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, TP dự kiến sẽ đầu tư 39.263 tỷ đồng làm 80 dự án giao thông trong năm 2017.

Theo đó, có 50 dự án trong tổng số 80 dự án nói trên được đầu tư bằng vốn ngân sách Tp.HCM với số vốn 8.417 tỷ đồng; 3 dự án sử dụng vốn ODA 9.440 tỷ đồng; 3 dự án đầu tư bằng vốn ngân sách trung ương 9.253 tỷ đồng và 24 dự án được được đầu tư bằng hình thức hợp tác công tư (PPP) với số vốn 12.153 tỷ đồng.

Hiện nay TP đã xác định được cụ thể nguồn vốn để đầu tư cho các dự án trên, theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM.

Tp.HCM đầu tư 80 dự án giao thông năm 2017
Tp.HCM đầu tư lớn cho hạ tầng trong năm 2017 để giảm ùn tắc giao thông
hiện nay. (Ảnh: Anh Quân).

Tp.HCM sẽ ưu tiên tập trung hoàn tất các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh tiến độ trong năm 2017. Bên cạnh đó, TP khởi công và hoàn thành các công trình chống ùn tắc tại khu vực cảng Cát Lái, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố và các cửa ngõ, các dự án phát triển giao thông đường thủy nhằm giảm tải cho đường bộ.

Theo đánh giá của chính quyền Tp.HCM, tình hình ùn tắc giao thông tại TP hiện nay rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Ngày 28/12 vừa qua, tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong với các sở, ngành, một loạt các giải pháp cấp bách và lâu dài đã được đưa ra.

Cụ thể, trước mắt sẽ lập website cung cấp bản đồ giao thông trực tuyến để khi thấy kẹt xe người dân có thể chọn lộ trình khác. Đồng thời, sẽ nghiên cứu nhắn tin thông báo các điểm kẹt xe đến người dân và bố trí lệch giờ làm, lệch ca.

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM sẽ tổ chức giao thông theo khu vực, phân luồng giao thông hợp lý và chấn chỉnh việc đậu xe ở khu vực trung tâm TP. Năm 2017, Sở Giao thông Vận tải TP phối hợp với Công an TP tập trung giải quyết ùn tắc giao thông ở 37 điểm.

Ngoài ra, Tp.HCM cũng đang đẩy nhanh việc xây dựng nhiều dự án hầm chui, cầu vượt di dời bến xe ra ngoại thành để giải bài toán kẹt xe.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu