Tp.HCM: Đầu tư tổ hợp giải trí du lịch trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé

12/01/2014 09:50

Mới đây, lãnh đạo Tp.HCM đã đồng ý chủ trương, cho phép Tập đoàn Trung Thủy đầu tư tổ hợp giải trí du lịch Góc Sài Gòn trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (đoạn giữa cầu Khánh Hội và cầu Mống).

dự án Góc Sài Gòn
 Tổ hợp giải trí du lịch Góc Sài Gòn sẽ được xây dựng trên kênh
Tàu Hủ - Bến Nghé.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Thủy, bà Dương Thanh Thủy cho hay, tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư khoảng 150 tỷ đồng cho dự án này.

Dự án Góc Sài Gòn được làm bởi 8 chiếc phà, mỗi chiếc dài khoảng 25m, bố trí đan xen với nhau trên mặt kênh, mô phỏng hình ảnh những chiếc thuyền đang cập bến, tạo cảm giác đang ở trong khung cảnh "trên bến dưới thuyền" cho du khách khám phá.

Theo thiết kế, không gian trên những chiếc phà sẽ được chia thành các khu vực nhỏ hơn, tái hiện không gian sinh hoạt của Sài Gòn xưa và Tp.HCM hiện nay. Các hạng mục này gồm các khu vực cà phê văn hóa, khu vực ẩm thực đường phố, tìm hiểu danh nhân lịch sử, không gian sinh hoạt cộng đồng... Cùng một lúc, ước tính Góc Sài Gòn có thể phục vụ khoảng 1.500 du khách.

Bà Thủy cho biết: "Chúng tôi đang khẩn trương làm một phà mẫu cho các cơ quan chức năng xem xét rồi mới bắt đầu triển khai ra thực tế" và nếu mọi việc đúng như kế hoạch thì dự án Góc Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách vào lễ Quốc khánh 2/9/2017.

Tập đoàn Trung Thủy đã giới thiệu dự án trên với lãnh đạo Tp.HCM trong một hội thảo về phát triển du lịch đường sông của TP vào tháng 11/2016.

Khi đó, Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo Sở Du lịch gặp nhà đầu tư để bàn tiếp về dự án. Theo ông Phong, để giữ du khách ở lại lâu hơn cần phát triển du lịch đường sông và đa dạng hóa sản phẩm. Đây là việc quan trọng mà TP cần phải làm.

Số liệu từ Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, từ lúc TP chính thức giới thiệu tour du lịch đường sông vào năm 2013 đến quý III/2016, có 257.684 lượt khách đi tour này, so với cùng thời điểm trước đó tăng 11,5%. Trong 9 tháng đầu năm 2016, có 68.000 lượt khách, cón số này tăng không đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Mặt khác, số lượng doanh nghiệp tham gia loại hình này cũng giảm. Có 37 doanh nghiệp với 130 phương tiện vào năm 2014 nhưng đến cuối năm 2016 chỉ còn 19 doanh nghiệp với trên 100 phương tiện ca nô, tàu, thuyền,... Một trong những nguyên nhân chính khiến số lượng doanh nghiệp và tàu thuyền giảm là thiếu bến đậu do bến Bạch Đằng ngưng hoạt động.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu