SearchNews

Tp.HCM: Thêm 3 nhánh cầu Nguyễn Tri Phương nối đại lộ Võ Văn Kiệt

30/12/2014 13:53

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, ngày 29/12/2016, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM đã khởi công xây dựng thêm 3 nhánh cầu nối cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu với đại lộ Võ Văn Kiệt.

Theo thiết kế, chiều rộng của cả 3 nhánh cầu là 6,5m. Cụ thể, nhánh N1 có chiều dài 122m, nối từ đường Võ Văn Kiệt phía huyện Bình Chánh lên cầu Nguyễn Tri Phương; nhánh N2 nối từ cầu Nguyễn Tri Phương xuống đường Võ Văn Kiệt (phía quận 1), chiều dài 150m; còn nhánh N3 nối với nhánh N1 và cầu Nguyễn Tri Phương hiện có, chiều dài 176m.

Ngoài ra, dự án cũng làm đoạn đường rộng 6m, dài 600m, phía ngoài dọc kênh Tàu Hủ dành cho xe máy.

xây thêm 3 nhánh cầu Nguyễn Tri Phương
Phối cảnh cầu Nguyễn Tri Phương sau khi xây thêm 3 nhánh nối đại lộ
Võ Văn Kiệt.

Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 194 tỷ đồng, được trích từ ngân sách TP. Dự kiến sau 1 năm thi công, công trình này sẽ hoàn thành, đi vào sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa cho rằng, việc xây dựng nhánh cầu Nguyễn Tri Phương nối với đường Võ Văn Kiệt nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông của TP trong năm 2017 tại nút giao Trần Hưng Đạo - Nguyễn Tri Phương. Sở Giao thông Vận tải TP cũng sẽ nghiên cứu mở rộng cầu Kênh Tẻ, cầu Chữ Y, cầu Nhị Thiên Đường 1 để giảm thiểu ùn tắc giao thông khu vực này.

Cầu Nguyễn Tri Phương nối khu trung tâm TP với các đô thị phía Nam Sài Gòn. Tuy cầu này đã được hoàn thành nhiều năm nhưng do không có đường dẫn lên cầu từ đại lộ Võ Văn Kiệt nên khi xe muốn đi lên hoặc đi xuống đường Võ Văn Kiệt đều phải chạy vòng đến giao lộ Trần Hưng Đạo để quay đầu. Vì thế, nơi đây thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Từ tháng 10/2016, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM đã xây thêm 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối vào đại lộ Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc cho các nút giao ở 2 đầu cầu.

Cùng với việc xây dựng các nhánh cầu mới, Tp.HCM sẽ hoàn thành 2 cầu vượt trước Tết Nguyên đán để giảm ùn tắc tại 2 nút giao là ngã tư Gò Mây trên quốc lộ 1A (Bình Tân) và cầu vượt nút giao ngã 6 thuộc quận Gò Vấp.

(Theo Vietstock)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu