SearchNews

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bùng nổ trong vòng 5 năm tới

02/06/2014 08:25

Theo sự nhận định của các chuyên gia thì người nhà giàu có tìm mua bất động sản trong năm 2015 với mục đích cho thuê, nhưng đến 2020, bất động sản để nghỉ dưỡng sẽ là đích hướng tới của cả nhà đầu tư nội, ngoại.

xu hướng du lịch và đầu tư bất động sản

Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners Ltd trong một báo cáo mới đây về “tương lai của BĐS hướng biển Việt Nam” đã đưa ra nhận định: Để trả lời câu hỏi nên đầu tư vào đâu? Hãy nhìn vào Bangkok, Manila hay Jakarta của hôm nay, GDP của Việt Nam dự báo đến 2020 sẽ bằng mức hiện tại của các nước này. Dự báo, vào 2025, GDP của Việt Nam sẽ nằm ở ngưỡng 357 tỷ USD, tương đương với Thái Lan trong năm 2014. 

Biểu đồ tăng trưởng GDP

Yếu tố nêu trên có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Vài năm trở lại đây, tại Việt Nam, có những địa điểm đang nổi lên về tiềm năng du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… đã kéo theo sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng ở các khu vực này.

Theo sự nhận định từ chuyên gia của Savills, mức giá hợp lý, giá trị sản phẩm tốt là những yếu tố quan trọng tạo nên sức cạnh tranh cho BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam với các nước trong khu vực.

Lượng giao dịch căn hộ ở Thái Lan

Tiềm năng tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam so với loại bất động sản khác ở các nước trong khu vực là cao nhất. Ví như giá trung bình của căn hộ cao cấp ở Bangkok là 4.500-8.000 USD/m2, ở Jakarta là khoảng 3.000-4.000 USD, trong khi đó, ở Tp.HCM hay Hà Nội, con số này là khoảng 1.700-2.500 USD/m2.

Giá phân khúc bất động sản

Còn giá của mặt bằng bán lẻ ở những thành phố này cao gấp 5-8 lần so với Hà Nội và Tp.HCM, giá khách sạn là khoảng 2 lần…

Riêng bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ hướng biển hay villas hướng biển tại Phuket, Bali, mức giá cao gấp hàng chục lần.

Theo nhận định của ông Nguyễn Nam Sơn, CEO Vietnam Capital Partners, trong 5 năm tới, du lịch nội địa sẽ tăng trưởng mạnh, mức chi tiêu hàng ngày của khách nội địa vào 2020 sẽ đạt mức 80 USD, bằng mức của khách ngoại trong năm 2007. Vì vậy, nhu cầu của khách nội địa sẽ chuyển từ khách sạn 2-3 sao lên 4-5 sao (đạt chuẩn quốc tế).

Sức hút khách du lịch

Căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển sẽ là phân khúc tạo nên sự tăng trưởng mới cho thị trường BĐS Việt Nam, bởi, có nhiều tiềm năng phát triển lớn như giao thông thuận lợi, tạo điều kiện dễ dàng cho việc di chuyển từ các trung tâm TP lớn.

Mặt khác, tổng chiều dài đường cao tốc cũng như lượng xe hơi tại Tp.HCM và Hà Nội so với các nước trong khu vực còn rất khiêm tốn.

Biểu đồ tăng lượng xe hơi

Dự báo lượng xe hơi tại Tp.HCM trong 5 năm tới sẽ tăng trưởng gấp 5 lần, cùng với đó, tổng chiều dài đường cao tốc cũng tăng lên đáng kể. Văn hóa lái xe hơi ra khỏi Tp.HCM hay Thủ đô Hà Nội để nghỉ dưỡng cũng sẽ dần hình thành.

Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam bước vào chu kỳ tăng trưởng mới và sẽ bùng nổ trong vòng 5 năm tới.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu