SearchNews

Bất ngờ với sự phát triển của thị trường mua bán đất nền quận 3

18/05/2020 14:25

Năm 2020 có thể nói là một năm đầy “sóng gió” với cả thế giới nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động, thậm chí là phá sản, hàng trăm ngàn người chết, hàng chục triệu người thất nghiệp, Covid-19 đã khiến cho cả thế giới phải “chao đảo”.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều người cho rằng thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng bị ‘đóng băng’, giảm nhiệt, và đương nhiên là...giảm giá. Vậy, sự thật thì sao?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản đúng là có sự đóng băng, tuy nhiên về giảm nhiệt, giá thấp lại hoàn toàn...không xảy ra. Thậm chí, nhiều loại hình bất động sản còn có xu hướng tăng giá, tiêu biểu nhất chính là thị trường mua bán đất nền quận 3.

Vậy, tại sao thị trường mua bán đất nền quận 3 lại phát triển trong thời kỳ dịch bệnh như thế này? Liệu có nên đầu tư vào thị trường bất động sản trong thời điểm ‘nhạy cảm’ như thế này không?

Nguyên nhân khiến thị trường mua bán đất nền quận 3 tăng giá

Theo báo cáo mới nhất về thị trường nhà ở của thành phố Hồ Chí Minh vào quý I năm 2020 của CBRE Việt Nam, mặc dù số lượng các dự án mới tham gia thị trường trong đợt dịch Covi-19 có chiều hướng giảm nhưng giá bán bình quân lại tăng 15% theo phương pháp mới đối chiếu mặt bằng. Mức giá này được so sánh với các dự án khác tọa lạc tại vị trí tương đồng đã được chào bán trước năm 2020.

Nguyên nhân khiến thị trường mua bán đất nền quận 3 tăng giá
Đường Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3

Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân thị trường mua bán đất nền quận 3 tăng giá là vì nguồn cung hạn chế, thời gian hoàn thành các thủ tục pháp lý cũng tăng cao, từ đó khiến mức giá bán đất nền quận 3 không có dấu hiệu giảm xuống.

Ông Trần Khánh Quang, tổng giám đốc của công ty Việt Anh Hòa, nguyên do giá bán đất nền quận 3 chưa giảm trong quý I bởi vì giới đầu cơ bất động sản đang dùng đòn bẩy tài chính vẫn xoay sở, thu xếp được dòng tiền nên không bị tác động, ảnh hưởng quá nhiều.  

Có nên đầu tư trong năm 2020 không?

Hiện nay, việc có nên đầu tư thị trường mua bán đất nền quận 3 hay không đang khiến cho nhiều người phải đau đầu. Theo ý kiến các chuyên gia bất động sản, việc đầu tư cần phải phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covi-19. Nếu dịch diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư nên chờ khi giá cả có xu hướng giảm thì hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào suy nghĩ riêng mà mỗi người tìm được phương thức đầu tư cho riêng mình.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu