SearchNews

Cận cảnh Thảo Điền Sapphire - khu biệt thự siêu sang bị xử phạt tiền tỷ

26/09/2017 14:12

Nằm bên bờ sông Sài Gòn (quận 2), khu biệt thự sang trọng Thảo Điền Sapphire đang là điểm nóng dư luận trong thời gian qua vì thi công sai nội dung giấy phép xây dựng và bị phạt hành chính lên đến 1 tỷ đồng. Theo ghi nhận của PV, phần sai phép đã được tháo dỡ.

Thảo Điền Sapphire do Công ty Cổ phần TDS làm chủ đầu tư, nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, Tp. HCM. Công trình còn có tên gọi thương mại là Holm Residence. Với quy mô 2,7 ha, dự án gồm 29 căn biệt thự với giá bán mỗi căn lên tới hàng chục tỷ đồng.

Toàn cảnh Thảo Điền Sapphire

Toàn cảnh Thảo Điền Sapphire.

Vào ngày 20/5/2017, UBND Tp.HCM ra quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Dự án Thảo Điền Sapphire vì đã tổ chức thi công xây dựng mới công trình không đúng với nội dung trên Giấy phép xây dựng, 

Chủ đầu tư đã tiến hành tháo dỡ hồ bơi xây sai phép ở những căn biệt thự liền mặt sông.

Hình thức xử phạt là phạt hành chính với mức phạt là 01 tỷ đồng và buộc tự phá dỡ phần công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng tại Dự án Thảo Điền Sapphire. Ngày 28/7, chủ đầu tư đã nộp khoản tiền phạt 1.026.000.000 đồng, trong đó bao gồm 1 tỷ đồng tiền phạt vi phạm hành chính và 26 triệu phạt nộp chậm.

Phần hồ bơi chung vi phạm cạnh rạch ông Hóa đã bị tháo dỡ.

Phần hồ bơi chung vi phạm cạnh rạch ông Hóa đã bị tháo dỡ.

Ngoài phải nộp phạt số tiền khủng, theo như Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng, chủ đầu tư còn phải tự tháo dỡ công trình trên diện tích vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa là 1.396,64 m2. Phần diện tích vi phạm bao gồm 1 hồ bơi chung cho toàn khu biệt thự và 13 hồ bơi riêng.

Một phần của dự án nhìn từ phía rạch Ông Hóa

Một phần của dự án nhìn từ phía rạch Ông Hóa

Thảo Điền Sapphire được coi như dự án điểm tại Tp.HCM trong việc xử phạt vi phạm xây dựng. Bởi trước đây, có nhiều dự án xây dựng sai phạm đã được hợp thức hóa, nhưng với Dự án Thảo Điền Sapphire, chủ đầu tư buộc phải tháo dỡ hoàn toàn sai phạm.

(Theo Vietnamnet)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu