Đất nền tại Đà Nẵng tăng mạnh dịp đầu năm

17/02/2014 10:48

Đầu năm 2017, giao dịch BĐS đất nền tại Đà Nẵng tiếp tục có nhiều dấu hiệu tăng giá do nhu cầu mua đất của nhà đầu tư và người dân từ các tỉnh ngày càng nhiều.

Từ giai đoạn cuối năm 2016, thị trường đất nền tại Đà Nẵng có nhiều dấu hiệu “ấm” trở lại do được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm, đất nền được nhà đầu tư mua để xây nhà và biệt thự. Theo thống kê của một số sàn giao dịch Bất động sản tại Đà Nẵng như Sunland, Đất Xanh, giá đất nền tại khu vực trung tâm TP và khu vực ven biển đầu năm 2017 tiếp tục tăng so với cuối năm 2016. Mức tăng cao nhất ghi nhận đạt đến 30%.

đất nền Đà Nẵng
Thị trường đất nền Đà Nẵng có nhiều dấu hiệu khởi sắc đầu năm 2017

Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng, Giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Bảo Ân cho biết, cuối năm 2016, Công ty này đầu tư một vài lô đất bên trục đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà, Đà Nẵng với giá 2,5 tỷ đồng/lô đất. Hiện tại, lô đất này đã có khách hàng trả giá trên 3 tỷ đồng nhưng Công ty chưa đồng ý bán.
Giá đất nền tại khu vực ven biển cũng có dấu hiệu tăng mạnh hơn các khu vực khác. Tại trục đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, giá đất nền đã tăng hơn 30%, bình quân đạt từ 50-60 triệu đồng/m2. Một số lô đất có mặt tiền đẹp tại khu vực nói trên có giá lên tới trên 120 triệu đồng/m2.
Theo khảo sát của một số sàn giao dịch BĐS tại Đà Nẵng, khách hàng đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiếm trên 80% sản phẩm giao dịch tại các sàn trong thời gian gần đây. Sự quan tâm của khách hàng từ nhiều địa phương khác là một trong những nguyên nhân khiến giá đất tại Đà Nẵng tăng đều đặn từ giữa năm 2016 đến nay.
Năm 2016, Đà Nẵng được Tổ chức Du lịch thế giới (WTA) vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á”. Trong năm 2017, Đà Nẵng là địa phương đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn như: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế, Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC)... Những sự kiện này sẽ tiếp tục đưa hình ảnh Đà Nẵng đến với đông bảo bạn bè quốc tế. Từ đó, nhà đầu tư BĐS sẽ có động thái “đi trước đón đầu” để chuẩn bị đón nhận một lượng khách du lịch lớn đến với Đà Nẵng trong thời gian tới.
Việc Đà Nẵng là địa điểm đăng cai những sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2017 đã có tác động rõ rệt đến sự tăng trưởng của thị trường BĐS trên địa bàn trong thời gian gần đây. Theo nhận định, giá BĐS đất nền tại Đà Nẵng đang tiếp tục có tín hiệu gia tăng vì đa số quỹ đất tại các khu vực trung tâm TP đã được các DN lớn thu gom. Do đó, khi có nhà đầu tư vào mua lại đất triển khai dự án, giá đất nền sẽ được tăng lên.
Cùng với đó, giá đất nền tại Đà Nẵng tăng mạnh trong thời gian gần đây một phần do sự khan hiếm nguồn cung hiện hữu. Thị trường BĐS Đà Nẵng thiếu các dự án đất nền lớn, các DN tập trung nhiều vào các dự án vừa và nhỏ, có nguồn cung không nhiều. Đất nền tại Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại vẫn được đánh giá là thấp hơn so với các TP lớn trong cả nước. Vì vậy, người dân các tỉnh đổ về mua đất liên tục tăng. Điều này đã khiến phân khúc đất nền luôn ở trạng thái khan hàng, giá bán luôn được đẩy lên cao.
Tại khu vực phía bắc, tây bắc Đà Nẵng, đất nền đang đứng ở mức giá tương đối mềm, dao động từ 5-15 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng đạt tốc độ tăng trưởng từ 7-10%. Đầu năm 2017, giá đất nền tại Đà Nẵng tuy vẫn giữ sự chênh lệch lớn giữa các khu vực nhưng đều đạt mức độ tăng trưởng tương đối cao về giá trị.
Trong năm 2017, giới chuyên gia đánh giá, thị trường đất nền Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, tập trung vào thế mạnh từ những dự án ven biển. Thị phần đất nền tại ven sông cũng hứa hẹn tiếp tục tạo nên “cơn sốt giá” cho các nhà đầu tư.

(Theo Kinh tế Đô thị)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu