SearchNews

Đức: Thị trường nhà đất tăng

12/08/2009 10:45

Thị trường bất động sản Đức đang trải qua thời kỳ tăng giá với nhiều tín hiệu đầu tư tích cực bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu.

Thị trường bất động sản Đức đang trải qua thời kỳ tăng giá với nhiều tín hiệu đầu tư tích cực bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu.

Những chỉ số mới nhất vừa được công ty tư vấn bất và đầu tư bất động sản Sturge Real Estate Economy Index công bố thì thị trường văn phòng cho thuê có mức tăng cao nhất 12,6%, đạt 43,2 điểm .

Thị trường nhà ở cũng tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng từ 100 điểm lên 116,2 điểm. Đại đa số các công ty kinh doanh bất động sản đang rất hài lòng với diễn biến hiện nay của thị trường và tin tưởng vào triển vọng tích cực.

Thị trường bán lẻ cũng tăng 5,4% trong tháng 7, đạt mức 61,3 điểm. Toàn cảnh thị trường bất động sản Đức nói chung đã tăng điểm 8 lần trong những tháng qua, đạt mức tăng 7,5% từ 58,9 lên 63,3 điểm.

Những con số trên là một dấu hiệu tích cực đáng mừng bất chấp việc nếu tính đến nhu cầu về văn phòng của năm thành phố lớn là Berlin, Düsseldorf, Frankfurt, Hamburg và Munich đã giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện đã có những đề xuất tăng thuế từ các giao dịch bất động sản bởi trên thực tế ngành công nghiệp kinh doanh bất động sản ở Đức chỉ đóng góp được 0,9% vào tổng sản phẩm quốc nội, ít hơn một nửa so với mức trung bình của các nước phát triển khác. Nếu chính phủ Đức chấp thuận tăng thuế ngành kinh doanh bất động sản ngang bằng mức trung bình của các quốc gia khác thì hàng năm nước này có thể thu về thêm 25 tỷ Euro.

Hùng Cường

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu