SearchNews

Hủy bỏ 12 dự án khu dân cư tại Long Thành (Đồng Nai)

06/05/2022 07:31

Vừa qua, HĐND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định hủy bỏ 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành do quá thời hạn 3 năm chưa triển khai.

Nút giao giữa cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với Quốc lộ 51 trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 Nút giao giữa cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với Quốc lộ 51 trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nội dung quyết định cho biết, 12 dự án khu dân cư bị hủy bỏ có tổng diện tích gần 220 ha, chủ yếu thuộc địa giới hành chính các xã Tam An, Phước Bình, Long Phước, Long An và thị trấn Long Thành.

Các dự án này tuy đã được đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều năm nhưng chủ đầu tư không triển khai thực hiện đúng theo lộ trình cấp phép.

Đáng chú ý, một số dự án khu dân cư có diện tích đất lớn bị hủy bỏ gồm: Khu dân cư An Thuận mở rộng giai đoạn 2, giai đoạn 3 tại xã Long An, huyện Long Thành với quy mô diện tích gần 100 ha; Khu đô thị dịch vụ cao cấp tại xã Tam An với diện tích hơn 50 ha và Khu dân cư Cầu Xéo gần 30 ha tại thị trấn Long Thành.

Theo yêu cầu của HĐND tỉnh Đồng Nai, những dự án quá hạn không triển khai cần được công bố rộng rãi để người dân biết. Đồng thời, địa phương phải thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ trên thửa đất cho người dân theo đúng quy định của Luật Đất đai hiện hành nếu họ có nhu cầu.

Được biết, năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã hủy bỏ 170 dự án với quy mô diện tích gần 870 ha. Dự kiến, trong những năm 2021 - 2030, Đồng Nai sẽ loại bỏ thêm hơn 250 dự án ra quy hoạch do chậm tiến độ nhiều năm.

 

Lam Giang

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu