SearchNews

TP.HCM: Bất động sản ven sông được định giá cao hơn 20-30%

13/07/2019 10:48

Trong bối cảnh quỹ đất ven sông ngày càng khan hiếm, giá bán cũng như biên độ tăng giá của các dự án tọa lạc cạnh sông được đánh giá là tốt nhất thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay.

Dân gian có câu "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ" để nói về vị thế của nhà đất mặt tiền sông. So với những dự án cùng khu vực, các dự án nhà phố, biệt thự hoặc chung cư ven sông được định giá cao hơn từ 20-30% bởi quỹ đất ven sông ngày càng ít đi. Mặt khác, so với những hướng "view" khác trong cùng dự án, giá bán căn hộ "view" sông thường cao hơn khoảng 10-15%. Đồng thời, sức tiêu thụ của loại sản phẩm này cũng nhanh nhất. Tóm lại, nếu muốn sở hữu một ngôi nhà gần sông hay nhìn ra sông, khách hàng phải chi thêm từ 15-30% giá tiền so với những vị trí lân cận.

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, tại một số dự án chung cư, khu đô thị ven sông ở TP.HCM, giá thứ cấp của căn hộ bình thường khi hoàn thiện chênh khoảng 150-200 triệu đồng so với giai đoạn đầu thì mức chênh của căn view trực diện sông lên tới 300-500 triệu đồng. So với giá những căn cùng dự án nhưng không view sông, mức chênh thứ cấp của nhà phố, biệt thự cạnh sông cao hơn 10-20%. Sự chênh lệch về giá bán giữa căn hộ view sông và căn thông thường càng lớn tại những dự án cạnh sông lớn.

Chẳng hạn, so với giá căn hộ view nội khu, giá bán căn hộ view sông Sài Gòn thuộc một dự án trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) cao hơn khoảng 300-500 USD/m2. Tại khu vực bến Vân Đồn (quận 4), giá bán căn hộ thuộc những dự án view sông Bến Nghé như D1 Mension, Rivergate, Masteri Millennium, The Goldview hiện dao động từ 50-90 triệu đồng/m2. Đặc biệt, các căn view sông có giá cao hơn 5-10 triệu đồng/m2 và bán rất chạy. Giá bán căn hộ hạng sang view sông thuộc nhiều dự án tại quận 1 lên tới 8.000-10.000 USD/m2.

bất động sản ven sông tăng giá
Giá bán dự án bất động sản ven sông thường cao hơn các dự án cùng khu vực không có lợi thế này. (Ảnh minh họa)

Tại quận 2, giá bán thứ cấp các chung cư gần sông thấp nhất là 70-90 triệu đồng/m2, thậm chí lên tới 95-120 triệu đồng/2 đối với các căn view sông. Giá bán thứ cấp của một số dự án căn hộ chung cư hướng sông như Palm City, Diamond Island rất cao, tăng gần 30% so với mức giá khởi điểm song vẫn được tìm mua rất nhiều. Những dự án này có ưu điểm vượt trội là tọa lạc gần sông. Do đó, theo các giai đoạn, giá bán căn hộ tăng trưởng ấn tượng.

Trong 2 năm gần đây, mức tăng giá sơ cấp của bất động sản ven sông khu vực Thảo Điền, Trần Não, Thủ Thiêm từ 15-20%, thậm chí có dự án thứ cấp tăng gần 35%. Nguyên nhân một phần do lợi thế phát triển hạ tầng giao thông, kết nối thuận lợi với khu trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Đáng chú ý, tại quận 7 - nơi từng có nhiều khu compound sinh thái được phát triển nhờ có hệ thống sông trong lành, mức tăng giá của căn hộ vô cùng ấn tượng. Trong những năm 2017-2018, giá bán căn hộ ven sông chỉ khoảng từ 32-35 triệu đồng/m2, nay giá bán thứ cấp nhiều dự án đã gần chạm ngưỡng 40-55 triệu đồng/m2.

Vậy nhưng, giá căn hộ view sông tại quận 7 còn khá mềm so với mặt bằng giá những khu vực khác. Đơn cử, chủ đầu tư một dự án thuộc khu compound quy mô 7,6 ha vừa cho biết sẽ chào bán căn hộ với giá cạnh tranh từ 32 triệu đồng mỗi m2. Trong khi đó, hàng loạt dự án ven sông khu vực này đều có giá thấp nhất khoảng 42-45 triệu đồng/m2. Vậy nên, mức giá dự án này gây bất ngờ cho giới đầu tư địa ốc.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu