Loại tin rao
Loại bất động sản
Tỉnh/Thành Phố
Quận/Huyện
Diện tích
Mức giá
Mở rộng (0)

TPHCM: Sử dụng năng lượng mặt trời và gió để chiếu sáng đô thị

25/02/2012 10:10

Sở GTVT TPHCM đang tìm kiếm các vị trí thích hợp để lắp đặt đèn sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió thay thế đèn chiếu sáng công cộng dùng điện.

Sở GTVT TPHCM đang tìm kiếm các vị trí thích hợp để lắp đặt đèn sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió thay thế đèn chiếu sáng công cộng dùng điện.

Đó là một trong những giải pháp mà Sở GTVT sẽ nghiên cứu thực hiện trong năm 2012 nhằm thực hiện chủ trương tiết kiệm điện trên hệ thống đèn chiếu sáng công cộng của thành phố.

Theo Sở GTVT thì hiện chỉ riêng hệ thống chiếu sáng do Sở quản lý đã là hơn 110.000 bộ đèn chiếu sáng hiệu suất cao (công suất từ 50W đến 400W). Nếu sử dụng đúng công suất thì hệ thống đèn này sẽ tiêu thụ gần 26.000kW điện năng/đêm.

TP HCM

Nhưng trong năm 2011, Sở đã áp dụng nhiều hình thức tiết kiệm như tắt đèn chiếu sáng xen kẽ, điều chỉnh công suất đèn chiếu sáng, điều chỉnh thời gian đóng mở hoạt động của hệ thống, sử dụng đèn LED… nên công suất tiêu thụ thực tế chỉ hơn 15.000kw điện năng, tiết kiệm hơn 40%.

Ngoài việc nghiên cứu sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, Sở GTVT cũng đề nghị UBND TP cấp vốn để thay thế các đèn chiếu sáng 1 cấp công suất thành 2 cấp công suất. Thời gian qua, TPHCM đã chuyển đổi hơn 10.000 bộ đèn 1 cấp công suất thành 2 cấp công suất để áp dụng giải pháp điều chỉnh công suất đèn chiếu sáng và đã thu được kết quá tiết kiệm khả quan.

TP HCM

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đang tiến hành đánh giá kết quả thí điểm sử dụng đèn LED trong chiếu sáng công cộng và xin ý kiến UBND TP về việc thay thế và sử dụng đèn LED trên địa bàn thành phố. Trong năm 2011, Sở đã kết hợp cùng công ty Kim Đỉnh lắp đặt thử nghiệm 156 bộ đèn LED cho hệ thống chiếu sáng công cộng.

Bài đọc nhiều:

Quảng Ninh: Chi 585 triệu USD cho giải phóng mặt bằng làm casino

Top 5 địa điểm lý tưởng ngắm Sài Gòn từ trên cao

> Hội An đẹp như tranh vẽ

> Hà Nội muốn mua lại trụ sở các Bộ ngành

> TP Hạ Long hoàn thành chỉnh trang đô thị

> Thành phố biển Quy Nhơn đẹp lung linh trong nắng

> Đã bắt được hung thủ vụ tiệm vàng Vững Bắc

> 8 tình tiết mới quan trọng trong vụ án tiệm vàng Vững Bắc

> Người Hà Nội mỏi mắt tìm chỗ gửi xe

(Theo Dân trí)
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ:
 
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
      
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi xuất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình

Chính sách - Quy Hoạch

Hà Nội xác định nhiệm vụ quan trọng trong năm 2015

Hà Nội xác định nhiệm vụ quan trọng trong năm 2015

Thành phố Hà Nội đã xác định nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2015 là vấn đề đấu giá đất. Theo đó, thành phố dự kiến sẽ thu hồi đấu giá 50 dự án với tổng diện tích đất nghiên cứu là 301,93 ha.

Tin đã lưu