SearchNews

Hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mùi theo phong thủy chính xác nhất

07/04/2018 10:50

Phòng ngủ là nơi mà mọi người nghỉ ngơi và hồi phục sau mỗi ngày, vì thế nó luôn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Trong bài viết này, Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mùi chính xác nhất.

Đôi điều về tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi bao gồm những người sinh năm 1991 và 1931, trong bài viết này Dothi.net chỉ tìm hiểu về những người Tân Mùi sinh năm 1991.

Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ, là Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ hay còn gọi là đất ven đường). Không như những mệnh Thổ khác, Lộ Bàng Thổ lại không hề sợ Mộc, mặc dù theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ (cây cối không thể sống trên đường), trái lại nếu Lộ Bàng Thổ gặp Mộc thì đường công danh, tài lộc lại càng có thể phát triển tốt hơn.

Như vậy, thay vì lẽ thường những người mệnh Thổ hợp với các hướng mệnh Hỏa và khắc với các hướng mệnh Mộc (theo Ngũ hành tương sinh tương khắc), những người Tân Mùi 1991 Lộ Bàng Thổ hợp với hướng như sau:

- Tân Mùi 1991 hợp với các hướng: hướng Đông (sinh khí), hướng Bắc (diên niên), hướng Đông Nam (thiên y) và hướng Nam (phục vị).

- Khắc với các hướng: hướng Đông Bắc (họa hại), hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (lục sát) và hướng Tây (ngũ quỷ).

Hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mùi
Tuổi Tân Mùi bao gồm những người sinh năm 1931 và 1991

Tuổi Tân Mùi kê giường ngủ hướng nào phù hợp nhất?

Bởi vì Lộ Bàng Thổ không kỵ với hành Mộc nên những hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mùi 1991 phù hợp nhất là các hướng Đông Nam, hướng Nam, Đông và hướng Bắc (dựa theo các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị). 

Đồng thời, nên tránh kê giường ngủ ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây bởi gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của gia chủ (thất thoát tài sản, xui xẻo trong công việc, xảy ra mâu thuẫn với mọi người, bị tiểu nhân quấy phá...).

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mùi
Người tuổi Tân Mùi nên kê gường theo các hướng Đông Nam, hướng Nam, Đông và hướng Bắc 

Tuổi Tân Mùi nên trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Vì những người 1991 Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên phù hợp nhất với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (màu sắc tương sinh) như màu đỏ, cam, hồng, tím... Tuy nhiên vì là Lộ Bàng Thổ - đất ven đường, đất mới sinh ra chưa đủ sức để dưỡng hình vạn vật nên cuộc sống của gia chủ Lộ Bàng Thổ thường khó khăn hơn so với người bình thường. Đồng thời, đất ven đường cũng cần có thêm Thủy để giúp cho đất hết khô và cây cỏ có thể mọc được (nhất là khi Tân Mùi lại có Hỏa vượng, Thổ thì mới hình thành, vẫn còn “non”).

Như vậy, trong phòng ngủ của những người sinh năm Tân Mùi, ngoài việc kê giường theo hướng Hỏa hoặc Mộc thì nên trang trí thêm các vật dụng màu vàng, đỏ, hồng... và có thể điểm xuyết thêm chút màu xanh dương, xanh lục để có thể đem lại sự cân bằng, hài hòa nhất.

Bài viết cùng chủ đề: Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi?

Một số lưu ý khác về hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi

Ngoài việc xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mùi một cách chính xác, Dothi.net còn có một số lưu ý nhỏ liên quan tới phong thủy giúp cho căn phòng sở hữu nguồn vượng khí tốt hơn:

- Các đồ vật trang trí trong căn phòng nên có đôi (2 rèm cửa, 2 gối, 2 đèn ngủ...) để đảm bảo tính cân bằng, đồng thời mang lại sự hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng.

- Tránh việc trang trí quá nhiều các đồ vật không cần thiết như đồ mỹ nghệ, trang ảnh... khiến cho căn phòng bị rối, ảnh hưởng đến dòng khí trong căn nhà, tác động gián tiếp tới giấc ngủ của gia chủ.

- Một số lưu ý về vị trí tương quan giữa giường và các yếu tố khác: Tránh đặt giường quá gần cửa ra vào, dưới các thanh xà nhà, gần cửa sổ hoặc vị trí mà ánh nắng mặt trời có thể chiếu thẳng vào đầu giường.


>>> Nhận ngay cơ hội đăng tin rao bán nhà riêng quận Bình Thạnh miễn phí <<<


 

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu