SearchNews

BĐS Anh: Tăng trưởng giá nhà hàng năm tiếp tục giảm tốc

02/05/2019 11:49

Báo cáo của ngân hàng Nationwide cho biết, trong tháng 4/2019, giá nhà tại Anh tăng nhẹ 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết, tăng trưởng giá nhà hàng năm ở quốc gia này giữ ở mức dưới 1% trong 5 tháng liên tiếp.

Theo đó, trong tháng 4 vừa qua, giá nhà bình quân tại Anh đạt 214.920 bảng (tương đương 281.248 USD). Con số này so với tháng 3/2019 chỉ tăng 0,4%.

Chuyên gia kinh tế của Nationwide, ông Robert Gardner nhận định, từ đầu năm 2019 tới nay, mặc dù các biện pháp cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đã giảm hiệu quả nhưng những hoạt động trên thị trường bất động sản như phê duyệt các khoản vay thế chấp, giao dịch mua bán vẫn duy trì ổn định.

tăng trưởng giá nhà hàng năm tại Anh giảm tốc
Trong 5 tháng liên tiếp, tốc độ tăng trưởng giá nhà hàng năm tại Vương quốc Anh giữ ở mức dưới 1%. (Ảnh: gettyimages)

Cũng theo báo cáo của Nationwide, những người mua nhà lần đầu vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà bất chấp những bất ổn về kinh tế đang diễn ra. 

Dữ liệu từ Nationwide cho thấy, hiện số lượng những khoản vay thế chấp của người mua nhà lần đầu đã vượt ngưỡng 350.000 hồ sơ. Đồng thời, con số này cũng đang tiệm cận mốc trước suy thoái kinh tế năm 2007 (400.000 hồ sơ).

Theo chuyên gia của đơn vị nghiên cứu, thị trường lao động được cải thiện, ngày càng có nhiều việc làm hơn cộng với tăng trưởng thu nhập là những yếu tố tạo động lực mua nhà, khiến số lượng người mua nhà lần đầu tăng lên. 

Trừ London, miền Đông và Đông Nam - nơi thu nhập của người mua nhà lần đầu cao hơn so với mức trung bình thì thu nhập bình quân của người mua nhà lần đầu tại Anh trong năm 2018 thường thấp hơn hoặc bằng thu nhập bình quân của người dân sống tại khu vực của họ. So với thu nhập bình quân của một người làm toàn thời gian tại London, thu nhập trung bình của người mua nhà lần đầu ở thành phố này cao hơn 60%.

(Theo Enternews.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu