Giá thuê căn hộ ở Dubai có thể giảm trong năm 2017

12/01/2014 10:23

Trong năm vừa qua, giá thuê căn hộ ở Dubai giảm ở hầu hết các khu vực, chỉ một số điểm có giá thuê tăng. Giá thuê căn hộ trên khắp quốc gia này được dự báo không tăng trong năm 2017.

giá thuê căn hộ tại Dubai
Giá thuê căn hộ tại Dubai có khả năng giảm 4% trong năm 2017.

Số liệu từ Bộ Đất đai Dubai cho biết, giá thuê căn hộ 2 phòng ngủ - loại bất động sản cho thuê phổ biến nhất đã giảm hoặc duy trì sự ổn định ở phần lớn các khu vực trên cả nước.

Cụ thể, tại Dubai Marina giá thuê giảm 14%, ở Palm Jumeirah giảm 11,76% và giảm 8,33% ở Greens. Trong khi đó, giá thuê ổn định tại Business Bay, Discovery Gardens và International City. Riêng ở Arjan và Dubailand, giá thuê tăng 25-30%.

Được biết, những chỉ số chính thức từ Bộ Đất đai Dubai được cập nhật trên cơ sở năm. Theo đó, báo cáo tiếp theo sẽ được phát hành vào năm 2018 với quy mô rộng hơn. Đáng chú ý, mỗi tòa nhà được cộng đồng toàn quyền sử dụng sẽ được xếp hạng thêm 1 sao, cho phép chủ sở hữu nâng mức giá thuê.

Theo các dự báo mới nhất, giá thuê không có khả năng tăng trên khắp Dubai. Giá thuê giảm 5% vào năm 2016 và có khả năng giảm 4% trong năm 2017, dữ liệu gần đây nhất từ Core Savills cho hay.

Nhằm giảm thiểu các tranh chấp giữa chủ nhà và khách thuê, Bộ Đất đai Dubai cũng đưa ra điều luật mới. Hiện nay, để tìm được giải pháp hợp lý nhất cho các tranh chấp thường mất thời gian dài. Do đó, cơ quan này mong muốn tìm ra các giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu