SearchNews

Mỹ: Nữ doanh nhân sống trên thuyền do giá nhà đất quá đắt đỏ

11/01/2014 11:22

Do bất động sản tại San Francisco (Mỹ) quá đắt đỏ nên nữ doanh nhân 24 tuổi Sarah Patterson quyết định sống trên thuyền, neo đậu trên vịnh thay vì thuê một căn hộ nhỏ.

Sarah Patterson đã sống trên thuyền được 1 năm. Chia sẻ với tờ Business Insider, cô cho biết, số tiền tiết kiệm được từ việc không thuê một căn hộ đủ giúp cô khởi nghiệp. Theo đó, cô đã thành lập một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên và phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.

Năm 2016, khi mới chuyển đến sống tại vịnh San Francisco, thông qua một trang web quảng cáo, Sarah Patterson đã tìm thấy và thuê được một chiếc thuyền buồm trong 4 ngày. Patterson chuyển đến sống trên một chiếc thuyền mới vào tháng 11/2016, đây chính là chiếc cô đang ở hiện tại cùng với người chồng của mình - anh Charlie. Sau vài tháng gặp nhau trên vịnh, họ đã chính thức kết hôn.

sống trên thuyền vì giá thuê nhà đắt đỏ
Do giá thuê nhà đắt đỏ, vợ chồng Patterson quyết định sống trên thuyền.

Mặc dù Patterson không nói rõ chi phí để có được chỗ ở đặc biệt trên vịnh nhưng theo một chủ thuyền, để có được một chỗ neo đậu tại đây, bạn phải mất từ 250 đến 1.111 USD và sẽ mất thêm một khoản nữa nếu muốn sống trên vịnh. Patterson cho biết, khi sinh sống trên thuyền, bạn không thể không tính đến các chi phí bảo dưỡng khác.

Patterson vận hành startup Salinity của mình ngay trên con thuyền dài 12m này. 

Một ngày của Patterson bắt đầu bằng buổi tập yoga lúc bình minh ngay trên boong thuyền. Cô xuống bếp làm bữa sáng lúc 8h30'. Tua bin chạy bằng sức gió của thuyền có thể cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại và xay thức ăn cùng một lúc. Hiện tại, vợ chồng cô đang lên kế hoạch lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời để có thêm năng lượng sử dụng.

giá thuê nhà tại Mỹ đắt đỏ
Cặp vợ chồng trẻ đang lên kế hoạch ra khơi sống trong năm 2017.

Sau bữa sáng, Sarah Patterson trở về phía đuôi tàu để thực hiện thói quen chăm sóc da bằng muối biển do chính tay cô lấy về từ Thái Bình Dương.

Ngay sau đó, một ngày làm việc của Patterson bắt đầu. Cô ra khỏi thuyền vào giữa buổi sáng, đến một studio nhỏ để điều chế các sản phẩm làm đẹp và đóng gói gửi cho khách. Do giá bất động sản tại San Francisco thuộc hàng cao nhất nước Mỹ nên Patterson chỉ thuê một phần không gian làm việc.

Patterson chia sẻ: "Thật khó để tiết kiệm đủ tiền cho cuộc sống hàng ngày, trong khi mới thành lập công ty". Hiện cặp vợ chồng trẻ đang lên kế hoạch rời bến và ra khơi xa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tiếp tục điều hành công ty thông qua văn phòng di động của mình.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu