Myanmar: BĐS công nghiệp có thể "bùng nổ" trong những năm tới

30/12/2014 15:56

Hiện các nhà đầu tư địa ốc đang nhắm tới thị trường bất động sản công nghiệp tại Myanmar. Đây cũng là phân khúc được đánh giá là có nhiều tiềm năng vươn lên nắm giữ tương lai của thị trường nhà đất Myanmar.

Phó Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn bất động sản Slade Property, bà Verity Ramsden cho hay, bộ phận tư vấn của công ty đã nhận được số lượng câu hỏi về đất khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi tăng gấp đôi trong năm 2016.

Trong một bài viết trên tạp chí Frontier Myanmar, chuyên gia này tiết lộ phân khúc bất động sản công nghiệp Myanmar mang về lợi nhuận khoảng 15-20%/năm. "Một vài năm trước, người ta thường nói về khách sạn và chung cư cao tầng thì nay, các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp.", bà Verity Ramsden cho biết.

bất động sản công nghiệp Myanmar
Bất động sản công nghiệp Myanmar đang nhận được sự quan tâm của các
nhà đầu tư. (Ảnh: Pho Htaung).

Tại Myanmar, các khu công nghiệp và đặc khu kinh tế mới đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp cả nước. Thời gian gần đây, đặc khu kinh tế Thilawa là một dự án nhận được sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư. Thilawa có tổng diện tích 2.500 ha, đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài xấp xỉ gần 1 tỷ USD.

Thực tế cho thấy, đặc khu kinh tế Thilawa đã tạo thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương cũng như các vùng lân cận, khiến các dự án nhà ở cao cấp nơi đây gia tăng.

Bà Ramsden cũng lưu ý rằng, bất động sản công nghiệp Myanmar còn phải vượt qua nhiều trở ngại và thách thức mới thực sự cạnh tranh được với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các chủ dự án, các nhà đầu tư và khách hàng, phân khúc bất động sản công nghiệp Myanmar đang cho thấy những dấu hiệu của một sự bùng nổ trong những năm tới.

(Theo Nhịp sống thời đại)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu