Phân khúc bán lẻ là điểm sáng của thị trường BĐS Thượng Hải

06/01/2014 14:45

Với nguồn cung đa dạng và nhu cầu mạnh mẽ từ cả người thuê lẫn các nhà đầu tư, phân khúc bán lẻ là điểm sáng của thị trường bất động sản Thượng Hải trong năm 2016, báo cáo của Colliers International chỉ rõ.

Theo nghiên cứu của đơn vị này, tổng lượng hấp thụ không gian bán lẻ tại Thượng Hải trong năm vừa qua đạt 581.000m2, so với năm ngoái đã tăng gấp đôi.

Giám đốc Nghiên cứu của Colliers tại Trung Quốc, ông Carlby Xie đánh giá: “Thị trường bất động sản bán lẻ Thượng Hải khá sôi động trong năm 2016, phần lớn là nhờ doanh số bán lẻ đã tăng 7,8% trong 11 tháng đầu năm.”.

bất động sản bán lẻ Thượng Hải
Thị trường bất động sản bán lẻ Thượng Hải khởi sắc mạnh mẽ trong
năm 2016. (Ảnh: Internet).

Báo cáo cho biết, thị trường bất động sản bán lẻ Thượng Hải đón nhận nguồn cung tương đối lớn trong năm ngoái. Thế nhưng, tỷ lệ trống chỉ nhích nhẹ lên mức 12,1%, so với năm trước tăng 0,3%. Colliers International cho rằng, các ngành hàng thời trang, nhất là đồ thể thao, đồ uống, thực phẩm mẹ và bé đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu thuê không gian bán lẻ ở cả các dự án mới và dự án hiện hữu.   

Trong năm qua, giá thuê không gian bán lẻ tại Thượng Hải tăng 4,2%. Giá cho thuê tại các dự án mới đi vào hoạt động thường thấp hơn mức trung bình của thị trường. Giá thuê trung bình trên toàn thành phố giảm xuống còn 5,34 USD/m2/ngày và giảm 4% so với năm 2015 nếu tính cả nguồn cung mới này.

Dự kiến, thị trường Thượng Hải sẽ đón nhận thêm 1,5 triệu m2 không gian bán lẻ đến từ 17 dự án sẽ bàn giao trong năm 2017.

(Theo Nhịp sống thời đại)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu