SearchNews

Nỗi vất vả của ước mơ xây một ngôi nhà đẹp

03/06/2014 10:32

Ước mơ được nhìn thấy ngôi nhà của mình trở thành hiện thực sau bao nhiều tháng ngày tích cóp dành dùm tiền bạc, có lẽ là ước mơ ấm áp và an lòng nhất của hầu hết mọi người.

Trong những ước mơ đẹp nhất của cuộc đời, ước mơ được nhìn thấy ngôi nhà của mình trở thành hiện thực sau bao nhiều tháng ngày tích cóp dành dùm tiền bạc, có lẽ là ước mơ ấm áp và an lòng nhất của hầu hết mọi người.

Ai cũng hiểu rằng an cư mới lạc nghiệp, nhưng ở giữa một Sài Gòn sôi động và cạnh tranh khốc liệt thì những khó khăn bao giờ cũng bị nhân lên gấp bội, đặc biệt là với những người nhập cư từ miền Trung như tôi và bạn bè. Cuộc sống xa nhà bắt đầu từ những khó khăn đơn giản nhất- kiếm một chỗ trọ ổn định để yên tâm việc học. Rồi ra trường bươn chải với công việc làm báo đầy nhiệt huyết ở một thành phố đầy ắp thông tin và giàu sức trẻ này. Rồi ở tuổi 30 tìm thấy một tình yêu và bắt đầu nghĩ về một mái ấm thật sự với số tiền dành dụm gần 10 năm trời. Một ngôi nhà với hai căn phòng ngủ nho nhỏ, có kệ sách thật to để đựng sách cho thỏa đam mê, có một căn bếp thật rộng để cả nhà sum vầy vào mỗi bữa tối… Và cả căn nhà là một màu trắng tinh tươm thỉnh thoảng điểm xuyến những bức tranh tường ngộ nghĩnh về một khu vườn hay một cánh đồng…

Nhưng từ ước mơ cho đến hiện thực là một chặng đường rất dài, mà đôi khi trong câu chuyện trà dư tửu hậu với bạn bè, nhiều người đã lắc đầu ngán ngẫm: “Ngay từ đầu, mình đã vô tình chọn nhà thầu vô trách nhiệm dẫn đến kết quả là lúc ngôi nhà thành hình thì mọi thứ chẳng còn giống như ước mơ thuở nào…”.

Xây một ngôi nhà bắt đầu từ bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Và hình hài của ngôi nhà được bắt đầu từ viên gạch đầu tiên mà nhà thầu đặt xuống trong ngày khởi công. Nhưng cũng kể từ viên gạch đầu tiên ấy, nỗi lo cũng nhiều dần lên vì hình dáng của khung cửa, hình hài của căn phòng, sự tiện lợi của góc bếp, lối vào nhà vệ sinh… thậm chí mọi thứ có thật sự hoàn hảo nhưng đến phút cuối khi những màu sắc được sơn phủ lên góc này góc kia của căn nhà nếu không phù hợp cũng khiến cho ngôi nhà trở nên nhạt nhẽo.

Một ngôi nhà thực sự trước tiên phải là một ngôi nhà chắc chắn, thứ nữa là phải đẹp từ hình dáng cho đến nước sơn, và cuối cùng là ngôi nhà ấy cần phải có hơi ấm. Kiến trúc sư hoặc chủ nhà là người chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà nhưng chính những nhà thầu sơn chuyên nghiệp mới là những người mang màu sắc đó tô điểm cho ngôi nhà đẹp trọn vẹn. Chi tiết hơn nữa, những nhà thầu sơn chuyên nghiệp sẽ là những người giải quyết các nỗi lo về sản phẩm và giá làm sao cho tiết kiệm, kịp tiến độ, cũng như tư vấn màu sắc phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà.

Từ kinh nghiệm của những người đi trước và chút kiến thức lướt Web, cuối cùng tôi cũng tìm thấy người có thể biến ngôi nhà của tôi thành hiện thực là Hội nhà thầu chuyên nghiệp Dulux (website Dulux, mục tìm nhà thầu)! Một nơi có thể chia sẻ được hết tất cả nỗi lo lắng của người đi xây nhà bằng dịch vụ tư vấn và sơn sửa chuyên nghiệp.

Truy cập vào http://www.dulux.vn/tim-nha-thau.htm để tìm nhà thầu sơn chuyên nghiệp Dulux

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu