SearchNews

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi hơn 28ha đất khu vực bãi tắm Thùy Vân

13/04/2017 14:48

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa kiến nghị UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích 284.199 m2 khu vực bãi tắm Thùy Vân, giao toàn bộ cho UBND thành phố Vũng Tàu quản lý nhằm khai thác hiệu quả diện tích đất trên.

bãi tắm Thùy Vân
Bãi tắm Thùy Vân - đoạn Khu du lịch Biển Đông

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng quy hoạch chi tiết bãi tắm Thùy Vân nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường thông thoáng phục vụ du khách và là điểm vui chơi công cộng cho người dân; chỉ đạo cơ quan thuế tham mưu UBND tỉnh giải pháp thu tiền thuê đất đối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng diện tích đất này từ năm 1997 đến nay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện thu đủ tiền thuê đất mà các doanh nghiệp, đơn vị đang nợ.  

Được biết, khu vực bãi tắm Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu có diện tích khoảng 284.199 m2 được UBND tỉnh giao cho Công ty Xây lắp quản lý Vũng Tàu (nay là Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu) 176.641 m2 có giới hạn bởi đường Thùy Vân xuống sát bãi biển, đoạn từ tường rào khu nghỉ dưỡng Paradise đến hết Khu du lịch Tháng Mười, phần còn lại giao cho UBND thành phố Vũng Tàu quản lý. Sau đó, Công ty Xây lắp cho 08 đơn vị thứ phát thuê. Đến nay, Công ty Xây lắp không còn tồn tại. Các đơn vị thứ phát thuê đất của công ty này cũng chuyển đổi sang hình thức cổ phần, tiếp tục sử dụng đất đã thuê hoặc tự ý chuyển giao, góp vốn, liên doanh, mua bán tài sản gắn liền với đất đã thuê.

Bãi biển Thùy Vân (Bãi Sau) đã được coi là khu đất vàng của thành phố Vũng Tàu trong phát triển du lịch. Tuy nhiên, do những bất cập về công tác quản lý đất đai, thiếu phối hợp trao đổi thông tin khi nhượng quyền sử dụng đất, cùng với việc thiếu thống nhất trong xác định cho thuê đất hay cho thuê hạ tầng… dẫn đến hiệu quả khai thác khu đất vàng chưa cao, việc thu thuế gặp khó khăn.

(Theo CafeLand)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu