SearchNews

Bản Đồ Quận Bình Tân Và Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030

28/09/2022 11:17

Bản đồ quận Bình Tân và các thông tin quy hoạch đến năm 2030 là những thông tin quan trọng để người mua nhà an cư cũng như giới đầu tư có những định hướng phù hợp trong tương lai. Việc nắm rõ các thông tin quy hoạch sẽ giúp nhà đầu tư bất động sản có những quyết định đúng đắn, đảm bảo an toàn cho suất đầu tư.

Các loại bản đồ quận Bình Tân như bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, bản đồ hành chính quận Bình Tân, bản đồ giao thông quận Bình Tân trong bài viết này được cập nhật mới nhất với thông tin chính thống, đáng tin cậy mà độc giả có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu có thể tham khảo.

1. Tổng Quan Về Quận Bình Tân

Trước khi tìm hiểu các loại bản đồ quận Bình Tân, nhà đầu tư, người mua nhà nên có cái nhìn tổng quan, toàn diện về vị trí địa lý, hành chính, kinh tế, hạ tầng của quận này.

Vị Trí Địa Lý - Hành Chính 

Bình Tân là quận nội thành thuộc TP.HCM, nằm án ngữ ở cửa ngõ phía Tây của TP. Quận Bình Tân được thành lập trên cơ sở chia tách từ 3 xã Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa, Tân Tạo và Thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh cũ. Hiện tại, quận có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 10 phường trực thuộc.

Theo bản đồ quận Bình Tân, phạm vi ranh giới của quận Bình Tân như sau:

 • Phía Bắc quận Bình Tân tiếp giáp huyện Hóc Môn và Quận 12
 • Phía Nam quận Bình Tân giáp huyện Bình Chánh và Quận 8
 • Phía Đông quận Bình Tân giáp Quận 6 và Tân Phú
 • Phía Tây quận Bình Tân tiếp giáp huyện Bình Chánh.

Có thể thấy, quận Bình Tân được bao quanh bởi các quận trung tâm của TP.HCM, nắm giữ vị trí rất đặc biệt. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ và bền vững. Thông qua các trục đường huyết mạch, người dân từ Bình Tân dễ dàng kết nối tới các huyện, quận khác. Bình Tân đóng vai trò là cửa ngõ giao thương kinh tế với khu vực nội đô TP.HCM.

Bản đồ quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Hình - Khí Hậu

Quan sát bản đồ quận Bình Tân cho thấy, địa hình của quận thấp dần theo hướng Đông Bắc - Tây Nam và được chia làm 2 vùng. Vùng cao dạng địa hình bào mòn sinh tụ, với cao độ từ 3 - 4m, độ dốc 0 - 4m, dạng địa hình này tập trung tại các phường Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. Vùng thấp dạng địa hình tích tụ phân bố tại các phường An Lạc và Tân Tạo.

Bình Chánh thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo với hai mùa rõ rệt trong năm. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô trải dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm tương đối ổn định, từ 26 - 27 độ C.

Diện Tích - Dân Số

Quận Bình Tân có tổng diện tích 52,02km2, quy mô dân số theo số liệu cập nhật năm 2019 là 784.173 người. Mật độ dân số đạt 15.074 người/km2. Diện tích và dân số quận Bình Tân đều thuộc loại lớn nhất TP.HCM hiện nay.

Kinh Tế

Quận Bình Tân có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,8%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng với tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ tăng trung bình 2,43%/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 7,4%/năm. Bình Tân có tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh, các phường hầu như không còn đất nông nghiệp.Công tác quản lý, phát triển đô thị chuyển biến tích cực, phủ kín quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, kế hoạch sử dụng đất hằng năm đều được TP.HCM phê duyệt...

Cơ sở hạ tầng quận Bình Tân ngày càng đồng bộ và hiện đại
Cơ sở hạ tầng quận Bình Tân ngày càng đồng bộ và hiện đại

Cơ Sở Hạ Tầng

Hạ tầng giao thông, đô thị tại Bình Tân phát triển theo hướng hiện đại hóa. Trên địa bàn quận có hơn 200 tuyến đường nội đô thị lớn, nhỏ đạt tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải. Trong đó, chiếm đa số là các trục đường chính với lộ giới trên 30m, như đường Nguyễn Văn Cừ, Lý Chiêu Hoàng, Kinh Dương Vương, Trần Đại Nghĩa, Tân Kỳ Tân Quý... 

Bên cạnh đó, nhiều tuyến cao tốc được xây dựng để kết nối TP.HCM với các tỉnh thành lân cận như cao tốc Tân Vạn, Bến Lức - Long Thành. Cùng với Quốc lộ 1 chạy ngang vành đai ngoài của TP còn có tuyến đường Hùng Vương, Hồng Bàng kết nối các quận nội thành và Bến xe Miền Tây đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều khu đô thị mới đã và đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn quận Bình Tân, góp phần làm thay đổi diện mạo của quận theo hướng hiện đại hóa, đô thị hóa, thu hút đầu tư. Một số khu đô thị mới có thể kể đến như: Khu đô thị Welife City, khu đô thị Tên Lửa Residence, khu đô thị Smile Home, khu đô thị GoHome Dream Residence, khu đô thị Sista Bình Tân...

Văn Hóa - Giáo Dục

Chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các dân tộc sinh sống trên địa bàn quận Bình Tân là dân tộc Kinh với 91,27%, theo sau là người Hoa chiếm 8,45%, còn lại là các dân tộc Chăm, Khowme, Tày, Mường, Thái, Nùng và người nước ngoài. Các loại hình tôn giáo gồm có Thiên Chúa giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài... Trong đó, Phật giáo chiếm 27,26% trong tổng số dân có theo đạo.

Mạng lưới giáo dục, đào tạo quận Bình Tân phát triển theo hướng tích cực với đội ngũ cán bộ, giáo viên được chuẩn hóa, chất lượng ngày càng được nâng cao. Cùng với đó, hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học được chú trọng đầu tư, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Toàn quận có khoảng 22 trường mầm non công lập, 62 trường mầm non tư thục, 21 trường tiểu học công lập, 3 trường tiểu học tư thục, 13 trường THCS công lập, 4 trường THCS tư thục và 4 trường THPT công lập.

Một số trường trung cấp, cao đẳng tại quận Bình Tân:

STT Tên trường Địa chỉ
1 Trường Trung Cấp Quang Trung 106 đường số 34, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM
2 Trường Trung cấp Tổng hợp Sài Gòn - Cơ sở Bình Tân 49A đường số 3, Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM
3 Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ - Phân hiệu TP.HCM  Số 1 đường Số 1, An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM
4 Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ Phân hiệu TP.HCM  511 An Dương Vương, An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM
5 Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM 460D Kinh Dương Vương, An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM
6 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn - Cơ sở Bình Tân 913/3 Quốc lộ 1A, phường An lạc, quận Bình Tân, TP.HCM
7 ​Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM - Cơ sở 2 1054 Quốc lộ 1A, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM

2. Bản Đồ Quận Bình Tân Và Một Số Địa Điểm Vui Chơi, Du Lịch Nổi Bật

Đến quận Bình Tân, TP.HCM nếu bạn chưa biết tham quan những đâu, mua sắm, ăn uống ở khu vực nào thì có thể tham khảo một số địa điểm nổi bật sau đây.

Aeon Mall Bình Tân

Địa chỉ: Số 1, đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM

Đây là địa chỉ yêu thích của giới trẻ tại Bình Tân cũng như du khách. Trung tâm thương mại này cung cấp đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, nước hoa, trang sức đến hàng tiêu dùng, thực phẩm... cho bạn thỏa sức lựa chọn. Thế giới ẩm thực tại đây cũng rất đa dạng, với nhiều món ăn đặc trưng từ nhiều nước khác nhau.

Khu Stella Võ Văn Kiệt

Địa chỉ: Số 79, Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM

Stella Võ Văn Kiệt là một trong những khu vui chơi được yêu thích tại quận Bình Tân. Khu đô thị này được đầu tư bởi Kita Group với nhiều căn hộ cao cấp, khu phức hợp và trung tâm mua sắm. Nơi đây thu hút nhiều gia đình ghé chơi dịp cuối tuần. Các tiện ích của khu Stella đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già.

Hồ Câu Cá Út Phương 

Địa chỉ: Số 78b kênh số 1, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM

Đây là địa chỉ quen thuộc của những người có thú vui câu cá . Đến với hồ câu Út Phương, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí mát mẻ, yên bình, đậm chất thôn quê. Nơi bạn có thể tạm rời xa cuộc sống phố thị náo nhiệt, xô bồ. Thưởng thức những món ăn đồng quê dân dã, hẳn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Chùa Huệ Nghiêm 

Chùa Huệ Nghiêm thu hút du khách bởi lối kiến trúc cổ kính và độc đáo. Điểm nhấn ấn tượng của công trình là khuôn viên chùa được thiết kế theo hình chữ Sơn, đài sen đặt tượng cao 2,2m.

3. Các Loại Bản Đồ Quận Bình Tân

Dưới đây là các loại bản đồ quận Bình Tân cập nhật mới nhất mà những ai có nhu cầu tìm hiểu về bản đồ hành chính quận Bình Tân, bản đồ quy hoạch quận Bình Tân có thể tham khảo.

Bản Đồ Hành Chính Quận Bình Tân

Bản đồ hành chính quận Bình Tân
Bản đồ hành chính quận Bình Tân

Sau gần hai thập kỷ phát triển, quận Bình Tân đã có những thay đổi tích cực về mặt kinh tế xã hội cũng như số lượng đơn vị hành chính. Bản đồ hành chính quận Bình Tân cho thấy, hiện quận có 10 phường trực thuộc, cụ thể gồm các phường sau: Tân Tạo A, Tân Tạo, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Hưng Hòa, An Lạc A và An Lạc. Trong 10 phường trên, phường Bình Trị Đông và phường An Lạc có dân cư đông đúc nhất.

Bản Đồ Quy Hoạch Quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM đến năm 2030

Phạm vi lập quy hoạch quận Bình Tân giai đoạn 2021 - 2030 gồm toàn bộ địa giới hành chính quận Bình Tân với 10 phường trực thuộc nêu trên. Về tính chất và chức năng quy hoạch, quận Bình Tân được quy hoạch theo hướng trở thành trung tâm công nghiệp gồm các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung. Khu ở đô thị gồm khu dân cư hiện hữu và khu đô thị phát triển mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật - xã hội đồng bộ. Trung tâm công trình công cộng cấp thành phố có khu y tế kỹ thuật cao, các phố thương mại dịch vụ dọc trục giao thông và các trung tâm dịch vụ thương mại.

- Quy hoạch quận Bình Tân về phân bố dân cư 

Theo quy hoạch quận Bình Tân, tổ chức không gian quận được chia làm 4 khu dân cư như sau:

 • Khu 1 - Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt: Tổng diện tích toàn khu là 273 ha, được quy hoạch để đáp ứng nhu cầu về nhà ở, sinh hoạt cho người dân khu vực phía Tây TP.HCM, đồng thời thu hút đầu tư.

 • Khu 2 - Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt: Theo bản đồ quy hoạch quận Bình Tân đến năm 2030, khu này có tổng diện tích 273 ha, chia làm 6 khu ở, quy mô dân số 54.000 người. Khu 2 có chức năng cấp đô thị gồm công trình dịch vụ công cộng, công viên cây xanh.

 • Khu 3 - Khu dân cư ngã 3 An Lạc: Tổng diện tích toàn khu là 292,97 ha, thuộc một phần phường Tân Tạo A, An Lạc A, An Lạc và Bình Trị Đông. Khu này được chia làm 4 khu ở với quy mô dân số 55.000 người. Chức năng cấp đô thị gồm công trình dịch vụ công cộng, công viên cây xanh.

 • Khu 4  - Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A: Theo bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A có tổng diện tích 437,86 ha, quy hoạch theo hướng cải tạo, xây mới, chỉnh trang các khu cũ như xây dựng các công trình dịch vụ công cộng và công viên cây xanh.

Bên cạnh đó, theo đồ án quy hoạch chung xây dựng quận Bình Tân đến năm 2030, quận được quy hoạch thành 4 phân khu:

 • Phân khu I: Quy mô diện tích khoảng 1.647,16 ha, vị trí tại phường Bình Hưng Hòa.
 • Phân khu II: Quy mô diện tích 1.202,09 ha, gồm 3 phường Bình Trị Đông.
 • Phân khu III: Quy mô diện tích 1.739,28 ha, gồm 2 phường Tân Tạo.
 • Phân khu IV: Quy mô diện tích 599,9 ha, gồm 2 phường An Lạc.

- Quy hoạch quận Bình Tân về công viên cây xanh

Công viên cây xanh quận Bình Tân được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, phát triển các công trình, hạ tầng kỹ thuật hướng đến mục tiêu mỗi phường có ít nhất một công viên cây xanh trong giai đoạn 2020 - 2025.

- Quy hoạch quận Bình Tân về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Quận Bình Tân quy hoạch xen kẽ trong khu dân cư các cơ sở công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp không ô nhiệm hoặc ít ô nhiễm. Trong khi đó, đối với các cơ sở công nghiệp lớn, có nguy cơ ô nhiễm nhiều sẽ được di dời vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung.

Quy Hoạch Giao Thông Quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân về giao thông cho thấy, các loại hình giao thông trên địa bàn quận Bình Tân được quy hoạch theo hướng hiện đại và đồng bộ. Hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, hoàn thiện là điều kiện thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thu hút vốn đầu tư vào quận.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2022 về giao thông
Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2022 về giao thông

- Đường bộ

 • Quận Bình Tân triển khai xây dựng tuyến đường số 2 có thể chạy ngầm hoặc thiết kế trên cao, chạy theo tuyến Bình Tân - rạch Bàu Trâu - đường Ấp Chiến Lược - hương lộ 2 và kết nối vào Quốc lộ 1A. Dự án đã được lập và phê duyệt, trong thời gian tới sẽ triển khai xây dựng và đi vào hoạt động. 

 • Đường Vành đai trong: Dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.

 • Đường Hồ Ngọc Lãm (Vành đai 2): Dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.

 • Đường Kinh Dương Vương: Dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.

 • Đường nối cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm: Đã xây dựng với quy mô 6 làn xe, lộ giới 120m.

 • Đường Võ Văn Kiệt: Đã xây dựng với 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.

 • Đường mở mới Tây Bắc: Dự kiến xây mới 6 làn xe cơ giới, lộ giới 60m kết nối TP.HCM - Long An

 • Đường Trần Văn Giàu (Bà Hom): Dự kiến mở rộng 6 làn xe cơ giới, lộ giới 40m.

 • Quốc lộ 1A (đoạn vành đai 2):Dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 12 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 120m.

 • Quốc lộ 1A (đoạn phía Tây): Dự kiến nâng cấp, mở rộng thành 8 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 120m.

- Đường Sắt

 • Tuyến đường sắt quốc gia đi qua địa bàn quận Bình Tân. Tuyến đi từ gia Dĩ An – Sóng thần đến ga Tân Kiên qua quận Bình Tân theo hành lang song song với Quốc lộ 1A và đường nối cao tốc Chợ Đệm  -  Tân Tạo.

 • Tuyến đường sắt Thống Nhất đi qua nối quận Bình Tân với huyện Bình Chánh. Tuyến đường sắt này được dự kiến cải tạo, nâng cấp. Trong đó, sẽ xây mới đoạn đường sắt kết nối Bình Triệu - Hòa Hưng - Tân Kiên.

 • Tuyến xe điện số 1 kết nối quận Bình Tân với Quận 6, Quận 1 với tổng chiều dài 12,8km.

 • Tuyến đường sắt đô thị số 3a đi trong hành lang đường Kinh Dương Vương và Quốc lộ 1A. Với tổng chiều dài 19,8 km kết nối quận Bình Tân các quận 1, 5, 6 và huyện Bình Chánh.

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch quận Bình Tân cho thấy các tuyến đường cấp nội bộ cũng được quy hoạch, nhất là đường bộ. Đối với các tuyến đường hiện hữu, quận tiếp tục cải tạo, nâng cấp, mở rộng lộ giới theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Với đường dự phóng, quận Bình Tân chủ trương quản lý chặt chẽ và tiếp tục đầu tư xây dựng, hoàn thiện mạng lưới giao thông của khu vực, đảm bảo khai thác hiệu quả. Với hệ thống bến bãi, quy hoạch bến bãi trên địa bàn quận Bình Tân chiếm khoảng 34,9 ha.

Thực tế cho thấy, so với các quận khác tại TP.HCM, Bình Tân tuy là quận mới được thành lập (năm 2003) nhưng tốc độ đô thị hóa rất mạnh. Cơ sở hạ tầng, giao thông, đô thị, dịch vụ công cộng, các khu dân cư mới hình thành và ngày càng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Thị trường mua bán đất Bình Tân vì thế cũng ngày một nhộn nhịp hơn. Bất động sản nơi đây gia tăng giá trị theo thời gian bởi những cú hích hạ tầng (metro 3a, metro số 6, đường Tên Lửa, Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt,...).

Hạ tầng cơ sở phát triển thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn vào Bình Tân. Sự hiện diện của các khu dân cư, khu đô thị mới, trung tâm thương mại Aeon Mall, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh, hệ thống siêu thị Co.op Mart, bệnh viện đa khoa quốc tế CIH, các trường học quốc tế góp phần tạo nên sự sôi động, nhộn nhịp cho Bình Tân, tiềm năng trở thành một trong những khu vực đáng sống nhất tại TP.HCM trong tương lai gần.

Trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất khu vực trung tâm, xu hướng dịch chuyển an cư và đầu tư đến các quận mới phát triển như Bình Tân tăng vượt bậc trong những năm gần đây. Giá đất nền Bình Tân, nhà phố, nhà riêng Bình Tânchung cư Bình Tân tăng giá nhanh chóng. Khảo sát tin rao trên Batdongsan.com.vn cho thấy, giá rao bán đất nền dao động từ hơn 20 triệu đồng/m2 đến hơn 80 triệu đồng/m2 tùy khu vực, vị trí. Nhà riêng được rao bán với giá từ hơn 20 triệu đồng/m2 đến hơn 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí, khu vực, mức độ đầu tư nội thất. Giá chào bán căn hộ chung cư chủ yếu từ trên 20 triệu đồng/m2 đến hơn 60 triệu đồng/m2 tùy vị trí, khu vực, dự án...

Trên đây là các loại bản đồ quận Bình Tân cùng các thông tin quy hoạch đến năm 2030 mà người mua nhà đất, căn hộ tại Bình Tân để ở hoặc đầu tư cần biết. Qua đó, góp phần đưa ra quyết định mua bán, đầu tư bất động sản phù hợp.

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm: 


>> Bản Đồ Quận 5 Và Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030

>> Bản Đồ Quận 8 TP HCM Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Cập Nhật

>> Bản Đồ Quận 9 TPHCM Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu