SearchNews

Bình Dương sẽ có thêm 2 thành phố từ tháng 2

30/01/2020 15:57

Quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu rõ, kể từ ngày 1/2/2020, Bình Dương sẽ có thêm hai thành phố trực thuộc tỉnh là Thuận An và Dĩ An.

Hình ảnh một góc thành phố với những khu nhà ở, khu đất xen kẽ đường sá quy hoạch bài bản.
Từ tháng 2/2020, Bình Dương có thêm 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thuận An và Dĩ An.

Như vậy, với 3 thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An, tỉnh Bình Dương là địa phương có số thành phố nhiều nhất trong các tỉnh thành phía Nam. Cùng với đó, tỉnh này còn có 4 huyện đảo (Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo) và 2 thị xã (Bến Cát, Tân Uyên).

Về diện tích, TP. Thuận An rộng 83,71km2, tiếp giáp với TP.HCM, TP. Dĩ An, TP. Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Quy mô dân số Thuận An trên 508.000 người, gồm 10 đơn vị hành chính là Vĩnh Phú, Lái Thiêu, Thuận Giao, Hưng Định, An Phú, An Thạnh, Bình Nhâm, Bình Chuẩn, Bình Hòa và xã An Sơn.

Trong khi đó, TP. Dĩ An có tổng diện tích 60,1km2, quy mô dân số trên 400.000 người. Về ranh giới, Dĩ An tiếp giáp với TP.HCM, TP. Thuận An và thị xã Tân Uyên. Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp phường, xã gồm Đông Hòa, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Tân Bình, Bình Thắng, An Bình và Bình An.

Đây là hai thành phố có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ vị trí tiếp giáp với TP.HCM, Đồng Nai. Tại các đô thị này, dịch vụ và công nghiệp phát triển nhanh gồm nhiều không công nghiệp quy mô lớn như Sóng Thần, Tân Đông Hiệp, Việt Nam - Singapore... Cùng với đó, khá nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đã được xây dựng như QL13, 1K, Tân Vạn - Mỹ Phước.

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã quyết định thành lập 4 phường thuộc thị xã Tân Uyên gồm phường Hội Nghĩa, Tân Vĩnh Hiệp, Vĩnh Tân, Phú Chánh.

(Theo ThanhnienViet)

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/30/binh-duong-se-co-them-2-thanh-pho-tu-thang-2

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu