SearchNews

Cảnh báo dấu hiệu lừa đảo bán đất quy hoạch ĐHQG Tp.HCM

06/04/2019 07:56

Chủ tịch UBND phường Linh Trung (Thủ Đức, Tp.HCM), ông Trần Quốc Hưng cho biết, địa phương đã ra văn bản cảnh báo người dân về việc chào bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo tại tổ 5, khu phố 6, phường Linh Trung. Đây là khu đất quy hoạch Đại học Quốc gia Tp.HCM đang chờ thực hiện chính sách giải tỏa đền bù.

lừa đảo bán đất nền khu quy hoạch ĐHQG Tp.HCM
Trong khi đợi thực hiện chính sách đền bù giải tỏa, khu đất quy hoạch Đại học Quốc gia Tp.HCM đã bị 2 doanh nghiệp chào bán như đất nền phân lô. Trong ảnh: Bãi đất trống thuộc quy hoạch Đại học Quốc gia Tp.HCM.

Thời gian qua, UBND phường Linh Trung đã nhận được thông tin có hiện tượng phân lô bán nền tại bãi đất trống trên địa bàn tổ 5, khu phố 6.

Được biết, 2 doanh nghiệp địa ốc đứng ra phân phối các lô đất nền là Công ty Bất động sản Hoàng Ân Group (trụ sở tại số 254 Linh Trung, phường Linh Trung, Thủ Đức) và Công ty CP Đầu tư Angle Lina (trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, quận 1). 

Theo lãnh đạo phường Linh Trung, các doanh nghiệp này đang chào bán như đất nền phân lô bãi đất trống thuộc khu đất quy hoạch Đại học Quốc gia Tp.HCM. Khu đất này hiện đang đợi thực hiện chính sách giải tòa đền bù. 

Nội dung văn bản cảnh báo nêu rõ: "Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, nay UBND phường thông báo đến nhân dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn".

Được biết, UBND huyện Củ Chi trước đó cũng đã ra văn bản cảnh báo tình trạng một số tổ chức, cá nhân "vẽ" dự án đất nền trên nhiều diện tích đất nông nghiệp rồi rao bán, cho xây dựng trong khi cơ quan chức năng chưa cho phép. 

Mặt khác, môi giới bất động sản cũng gắn mác dự án khu dân cư cho đất cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang thổ cư rổi quảng bá, chào bán trong khi hạ tầng kỹ thuật còn sơ sài. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Củ Chi, Phòng Tư pháp phối hợp phổ biến, tuyên truyền cho người dân không nên chuyển nhượng đất đai khi chưa đủ điều kiện, không giao dịch nhà đất thông qua hình thức lập vi bằng. 

(Theo Infonet)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu