SearchNews

Chưa xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng

13/09/2017 14:11

Chủ đầu tư đã đưa Dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh vào sử dụng trong khi 104 căn hộ sai phép vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, TP vẫn giữ quan điểm sẽ xử lý quyết liệt chứ không xử phạt để hợp thức hóa sai phạm. Cùng với đó, TP sẽ không cấp sổ đỏ cho các căn hộ chuyển đổi trái quy định.

Tuy vậy, thời gian qua, dư luận vẫn rất bức xúc khi các sai phạm của chủ đầu tư chưa được xử lý dứt điểm.

Dự án Mường Thanh Đà Nẵng
Các sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Dự án tọa lạc tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên là chủ đầu tư công trình. Theo giấy phép xây dựng được cấp, dự án gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2-5 làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng... Song, trong quá trình thi công, chủ dự án đã thay đổi công năng, từ tầng 2-5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

Ngày 26/9/2016, hành vi chuyển đổi trái phép này đã bị thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng và buộc chủ đầu tư phải ngưng dự án này. Bất chấp yêu cầu của cơ quan chức năng, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công, hoàn thiện các căn hộ.

Đến tháng 4 năm nay, chỉ khi UBND TP Đà Nẵng có động thái quyết liệt với công văn buộc chủ đầu tư ngừng thi công và giao UBND quận, phường giám sát chặt chẽ thì chủ đầu tư mới chịu dừng thi công. Tuy nhiên, đã gần 1 năm trôi qua, dư luận vẫn bất bình khi thấy 104 căn hộ chuyển đổi công năng trái phép chưa được xử lý.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu