SearchNews

Chuẩn bị công bố ranh quy hoạch 5 khu phố ở KĐTM Thủ Thiêm

02/10/2019 17:11

Lãnh đạo TP.HCM cho hay, thời gian tới, Thanh tra Chính phủ và TP sẽ trả lời về ranh quy hoạch 5 khu phố tại Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm cho người dân theo đúng quy định hiện hành.

Vào ngày 1/10 vừa qua, bên lề hội nghị trực tuyến giữa các huyện, quận với Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện nhân, Bí thư Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị trao đổi với báo giới về vấn đề liên quan tới KĐTM Thủ Thiêm.

Ông Nhân cho biết, các đại biểu tham dự kỳ họp thứ XVI, HĐND TP.HCM khóa IX ngày 6/10/2019 sẽ thảo luận về chính sách bồi thường cho người dân trong khu 4,3 ha. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, khu vực này nằm ngoài ranh giới quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

công bố ranh quy hoạch 5 khu phố ở KĐTM Thủ Thiêm
Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với báo chí về 5 khu phố ở KĐTM Thủ Thiêm.

Sắp tới, TP.HCM và Thanh tra Chính phủ sẽ trả lời người dân theo đúng quy định hiện hành về 5 khu phố thuộc ba phường Bình Khánh, Bình An và An Khánh (quận 2). Theo khiếu nại của người dân, các khu phố này nằm ngoài ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

Được biết, UBND ba phường trước đó đã mời người dân có khiếu nại lên nhằm thông tin chính thức về việc 5 khu phố nằm trong ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay, TP.HCM sẽ tiếp tục giải thích cho người dân về vấn đề này. Bí Thư Thành ủy nhấn mạnh: "Chắc sẽ không còn lâu nữa vì Thanh tra Chính phủ đã sắp xếp lịch làm việc với thành phố. Chúng tôi mở bản đồ quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm thì 5 khu phố đó hoàn toàn không giáp với ranh quy hoạch, mà nằm ở trong. Nhưng vì người dân thắc mắc thì phải trả lời, còn kết luận thì đã nói rõ".

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu