SearchNews

Đất không đủ điều kiện cấp sổ đỏ vẫn phải kê kh​ai

04/05/2017 14:27

Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội cho biết thành phố đang kêu gọi các hộ sử dụng đất chưa có sổ đỏ thực hiện kê khai, đăng ký làm thủ tục cấp sổ.

Đất không đủ điều kiện cấp sổ đỏ
Đất không đủ điều kiện cấp sổ đỏ vẫn phải kê kh​ai. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, đến nay, việc cấp sổ đỏ lần đầu cho các thửa đất đủ điều kiện cấp sổ đã đạt trên 90%. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, phó giám đốc Sở tự tin rằng đến 30-6 Hà Nội sẽ hoàn thành việc này.

Ông Nghĩa thừa nhận vẫn còn những trường hợp có đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhưng người dân chưa làm thủ tục kê khai, đăng ký vì chưa muốn thực hiện nghĩa vụ tài chính.

“Theo luật, việc cấp sổ đỏ là theo nhu cầu, cơ quan quản lý không thể bắt ép người dân phải làm thủ tục cấp sổ đỏ để hoàn thành kế hoạch. Tuy nhiên, lần này, những trường hợp đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhưng chưa có nhu cầu cấp sổ vẫn phải kê khai, đăng ký để đưa vào quản lý” - ông Nghĩa cho hay.

Với những thửa đất không đủ điều kiện cấp sổ đỏ, ông Nghĩa viện dẫn luật đất đai để khẳng định kể cả những trường hợp đó cũng phải thực hiện kê khai, đăng ký lần đầu để đưa vào quản lý, bất luận thửa đất đó có vi phạm hay là đất lấn chiếm, đất cấp trái thẩm quyền…

“Trước mắt là tập trung cấp sổ xong đối với các thửa đất đủ điều kiện, hoàn thành trước 30-6. Tiếp sau đó là cùng với các quận, huyện phân loại những thửa đất chưa đủ điều kiện để tháo gỡ, xem xét tiếp tục cấp sổ đỏ hoặc lập hồ sơ kê khai để quản lý” - ông Nghĩa nói.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Hà Nội đã lập 4 tổ công tác liên ngành, trực tiếp làm việc với 30 quận, huyện thị xã nhằm tháo gỡ vướng mắc trong cấp sổ đỏ.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu