SearchNews

Duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ Vĩnh Kiều tại Bắc Ninh

30/11/2019 17:11

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị và dịch vụ Vĩnh Kiều với tỷ lệ 1/500 vừa được UBND tỉnh Bắc Ninh chính thức phê duyệt với quy mô diện tích lập quy hoạch sau điều chỉnh khoảng 62,91 ha.

Hình ảnh phối cảnh một khu đô thị với nhiều dãy nhà thấp tầng được bao bọc bởi rất nhiều cây xanh
Tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt quy hoạch điều chỉnh Khu đô thị và dịch vụ Vĩnh Kiều.
(Ảnh minh họa).

Cụ thể, nội dung điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ Vĩnh Kiều đã được phê duyệt cho biết, tổng diện tích đất sử dụng vào khoảng 62,91 ha. Trong đó, diện tích cơ sở 2 của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường vào khoảng 13.09 ha. Quy mô dân số khu đô thị khoảng 13.500 người.

Diện tích đất ở theo quyết định trên giảm xuống còn 15,4 ha thay vì 19,8 ha như trước. Diện tích đất biệt thự giảm từ 8,3 ha xuống còn 1,1 ha. Trong khi đó, diện tích đất nhà ở xã hội tăng từ 2,1 ha lên 3,1 ha; đất ở liền kề tăng lên 10,2 ha từ mức 7,7 ha.

Diện tích đất bãi đỗ xe, giao thông, hạ tầng kỹ thuật được điều chỉnh giảm từ 26,9 ha xuống còn 22,3 ha. Đất giáo dục lại tăng từ 2,1 ha lên 2,6. Diện tích đất công cộng và thương mại dịch vụ giảm từ mức 6,38 ha xuống còn 2,75 ha.

Được biết, mục đích của việc điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ Vĩnh Kiều là tập trung điều chỉnh ranh giới khu đô thị sao cho phù hợp với ranh giới dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Cùng với đó, tổ chức lại những nhóm nhà ở, công trình dịch vụ thương mại, công trình công cộng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo phân bố phù hợp, đấu nối hạ tầng kỹ thuật khu đô thị với các dự án xung quanh, cơ sở 2 của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường cũng như phù hợp với quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đã được duyệt.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu