SearchNews

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

02/12/2017 08:18

Văn phòng Chính phủ mới đây đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và phương án chuyển đổi một phần diện tích đất cây xanh tại quy hoạch phân khu N11, quận Long Biên và huyện Gia Lâm theo hình thức BT.

Sau khi nhận được Văn bản số 7357/VPCP và Văn bản số 11247/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về các vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã có văn bản phúc đáp với nội dung như sau: Bộ Xây dựng thống nhất với nguyên tắc điều chỉnh cục bộ đối với 2 khu vực nêu trên của UBND TP Hà Nội. 

quy hoạch thủ đô
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Việc xác định quy mô dân số cụ thể cho các khu dự kiến phát triển đô thị tại 2 khu vực trên do UBND TP Hà Nội quyết định dựa trên định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và các quy hoạch phân khu liên quan đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội có trách nhiệm xác định giải pháp tổ chức không gian, lựa chọn loại hình nhà ở, các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo phù hợp với cảnh quan, kiến trúc, không gian của khu vực cũng như của thành phố; tiết kiệm và sử dụng hiệu quả đất đai; kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong khu vực dự án và với khu vực xung quanh.

Đối với phần đất để làm dự án thành phần của Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia tại khu vực Đông Anh, diện tích sẽ được xác định cụ thể sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phương án ài chính của Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu