SearchNews

Hà Nội: Dự kiến công trình xây mới phải có tầng hầm để xe

11/05/2017 11:47

Vừa qua, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã trình UBND TP dự thảo Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP.

Theo đó, phạm vi áp dụng dự thảo gồm nội đô lịch sử (giới hạn từ vành đai 2 trở vào) và khu vực nội đô mở rộng, phát triển mới.

công trình xây mới phải có tầng hầm để xe
Các công trình xây mới trong nội thành Hà Nội phải có tầng hầm để xe.
(Ảnh: Dân trí)

Cụ thể, nội dung dự thảo trên nêu rõ, tầng hầm đỗ xe của công trình có diện tích tối thiểu bằng diện tích xây dựng công trình, tối đa trùng với chỉ giới xây dựng hoặc phạm vi sử dụng đất hợp pháp của ô đất xây dựng công trình. Cũng theo dự thảo này, chiều sâu tầng hầm để xe không quá 5 tầng.

Các dự án cần nghiên cứu bổ sung diện tích tầng hầm gồm các dự án nhà ở không phân biệt các loại chung cư cao cấp, nhà ở xã hội, nhà tái định cư, nhà ở thương mại, Sở Quy hoạch Kiến trúc cho hay. Đồng thời, các công trình công cộng, hỗn hợp, cơ quan gồm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng… cũng phải nghiên cứu bổ sung diện tích tầng hầm.

Trong khi đó, các công trình phục vụ quốc phòng anh ninh, cơ quan Đảng, Chính phủ, trụ sở Bộ ngành, bệnh viện, cơ quan hành chính các cấp, công trình giáo dục cấp mầm non đến THPT,… cũng được khuyến khích bổ sung diện tích tầng hầm.

Theo dự thảo này, công trình không được phép bố trí gara ôtô tại tầng hầm như nhà chuyên dùng cho người cao tuổi, người khuyết tật, khối nhà ngủ của trường nội trú, các cơ sở cho trẻ em, nhà trẻ, mẫu giáo...

Mặt khác, dự thảo cũng khuyến khích các công trình xây dựng tầng hầm để bố trí chỗ để xe đạp, xe máy hoặc xây dựng tầng hầm bên trong các khối nhà văn phòng, hành chính...

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu