SearchNews

Hà Nội: Người dân mua nhà tại dự án sai phạm vẫn được cấp sổ đỏ

06/07/2017 13:29

Chiều qua (5/7), tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP khẳng định, TP vẫn cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà tại các dự án có sai phạm xây dựng.

mua nhà tại dự án sai phạm vẫn được cấp sổ đỏ
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định vẫn cấp sổ đỏ
cho người dân mua nhà tại các dự án sai phạm xây dựng. (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Lãnh đạo TP Hà Nội thông tin, hiện TP đã cấp được sổ đỏ cho trên 140.000 trường hợp mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở, con số này đạt tỷ lệ hơn 83%.

Ông Chung cho hay: “Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện theo kế hoạch của Thành ủy và UBND TP giao, ban đầu xác định tiến độ đến ngày 31/12/2016, sau lùi lại đến ngày 30/6/2017, đến nay chưa hoàn thành theo kế hoạch”. Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục đôn đốc các huyện, quận, tiếp tục duy trì 5 tổ công tác của Sở Tài nguyên - Môi trường để hướng dẫn, hộ trợ huyện, quận trên cơ sở đó tiếp tục thực hiện công tác cấp sổ đỏ cho người dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thêm, chưa lúc nào TP có chủ trương thay thế cây xanh xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Theo đó, dự án chỉnh trang mà TP giao cho quận Hoàn Kiếm thực hiện chỉ đặt mục tiêu cải tạo chỉnh trang cảnh quan quanh hồ, nạo vét hồ để cải tạo môi trường nước, với 3 hạng mục chính là nạo vét, chỉnh trang ánh sáng hồ Hoàn Kiếm, tính toán ốp lại đá tự nhiên quanh hồ.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu