SearchNews

Hà Nội: Sắp giải tỏa toàn bộ chung cư cũ ở 93 Láng Hạ

13/11/2018 11:21

UBND quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã tổ chức họp báo chiều qua (12/11) về việc giải tỏa toàn bộ chung cư cũ L1, L2 ở 93 Láng Hạ bị bỏ hoang nhiều năm.

Cụ thể, UBND quận Đống Đa thông tin, hai chung cư cũ 5 tầng L1 và L2 tại số 93 Láng Hạ đã có dự án cải tạo từ năm 2008. Thế nhưng, do vướng giải phóng mặt bằng, dự án vẫn "bất động" suốt một thập kỷ qua. Một số hộ dân vẫn cố bám trụ tại chung cư này trong khi không ít hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Tháng 12/2015, theo tiến độ mà chủ đầu tư mới đưa ra, công trình sẽ được triển khai thực hiện từ năm 2016 và đến năm 2019 sẽ hoàn thành. Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là khu chung cư cao cấp 27 tầng, trong đó có 5 tầng thương mại.

giải tỏa toàn bộ chung cư cũ tại số 93 Láng Hạ
Hà Nội chuẩn bị giải tỏa toàn bộ chung cư cũ tại số 93 Láng Hạ.

Tuy vậy, trên thực tế, dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ vẫn chưa được hoàn thiện. Những người dân chuyển đi để phục vụ giải phóng mặt bằng hiện vẫn chưa biết ngày về nhận nhà mới.

Theo Tổ phó Tổ dân phố số 21 (chung cư L1, L2), ông Trần Ngọc Lương, dự án chậm tiến độ khiến nhiều hộ dân bức xúc. Vị này cho biết: "Hơn 100 hộ dân đi thuê nhà ở tạm chờ dự án hoàn thành nhưng đến nay chúng tôi chưa biết bao giờ quay lại được Láng Hạ. Điều này ảnh hưởng lớn đến con em chúng tôi".

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho hay, trường hợp các hộ dân không chịu di dời, TP. Hà Nội cho phép cưỡng chế. "Thành phố không thể vì một hộ dân mà ảnh hưởng đến quyền lợi của 117 hộ còn lại", lãnh đạo quận Đống Đa khẳng định.

Trong tháng 11/2018, quận Đống dự kiến cùng với các đơn vị liên quan tổ chức cưỡng chế. Tại buổi họp báo, ông Giáp cũng nêu một số vướng mắc về chính sách, cơ chế đền bù, bồi thường mà công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn quận nói riêng và toàn TP nói chung gặp phải.

(Theo Dân trí)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu