Quản lý chung cư
Mâu thuẫn tại các khu chung cư ngày càng phức tạp khi người dân bế tắc trong việc thỏa thuận quyền lợi với chủ đầu tư. Nhằm hạn chế các vụ lùm xùm liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư hoặc các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư, việc ban hành một quy chế quản lý nhà chung cư (NCC) là hết sức cần thiết.
Các bài viết thuộc chủ đề Quản lý chung cư
 • UBND TP. Hà Nội yêu cầu kiểm soát dân số tại các dự án nhà ở

  Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản về việc xác định và kiểm soát dân số của các đồ án quy hoạch, dự án nhà ở được đầu tư xây dựng trên địa bàn TP.

  17/07/2017
 • Ban quản trị nhà chung cư có cần lập Ban kiểm soát không?

  Hỏi: Ban quản trị nhà chung cư có cần phải lập Ban kiểm soát không? Trong quyết định công nhận Ban quản trị của cấp huyện/quận có ghi rõ điều này không? Nếu không thì quyết định công nhận Ban quản trị sẽ thể hiện nội dung gì?

  04/07/2017
 • Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo kiểm định chung cư cũ trước 15/7

  Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc cải tạo các khu chung cư cũ tại các đô thị lớn. Trước ngày 15/7 tới, báo cáo gửi về Bộ Xây dựng để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ.

  28/06/2017
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật nhà ở

  Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật về nhà ở như không bàn giao kinh phí bảo trì; không bàn giao hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị,...

  06/06/2017
 • Tp.HCM giao công an làm rõ vi phạm tại chung cư The Rubyland

  Lãnh đạo Tp.HCM vừa giao Công an TP làm rõ thông tin chủ đầu tư chung cư The Rubyland có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự khi mang thế chấp ngân hàng nhà và đất đã bán cho khách hàng. Được biết, Công ty Cổ phần Tân Hoàng Thắng làm chủ đầu tư dự án này.

  29/05/2017
 • Chung cư chưa đủ điều kiện PCCC đã cho dân vào ở

  Cảnh sát PCCC (PC66) TP. Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với C66 (Bộ Công an) tổ chức việc kiểm tra nghiệm thu về PCCC của 10 dự án, công trình cao tầng trên địa bàn Hà Nội do C66 thẩm duyệt thiết kế. Kết quả kiểm tra cho thấy, có nhiều công trình thi công xong nhưng không đảm bảo các điều kiện về PCCC để nghiệm thu và đưa vào hoạt động.

  23/05/2017
 • Chuyên gia lo ngại dự án cao cấp cũng làm căn hộ 25m2 để thoát hàng

  Các chuyên gia BĐS cho rằng căn hộ 25m2 vốn được chủ trương để đáp ứng nhu cầu của đối tượng thu nhập thấp. Tuy nhiên, chủ trương này có thể bị các doanh nghiệp làm nhà cao cấp biến tướng để thoát ế hàng.

  22/05/2017
 • Có được đặt trụ sở công ty tại chung cư?

  Hỏi: Công ty tôi dự định chuyển trụ sở đến tòa nhà cao tầng T. Tại cao ốc này, từ tầng 6 đến tầng 12 dùng để ở. Công ty của tôi là doanh nghiệp nhỏ, hàng hóa chủ yếu bán thẳng không qua kho. Xin luật sư cho biết, liệu công ty tôi có được đặt trụ sở tại tầng 9 chung cư không?

  19/05/2017
 • Bộ Tài chính kiến nghị thanh tra nhiều dự án bất động sản

  Hàng loạt dự án BĐS tại Hà Nội bị Bộ Tài chính kiến nghị thanh tra như khu nhà ở thấp tầng tại KĐT Xa La, dự án tại số 25 Vũ Ngọc Phan, 1141 Giải Phóng, dự án Pandora tại số 53 Triều Khúc, dự án PVV-Vinapharm tại số 60B Nguyễn Huy Tưởng...

  09/05/2017
 • Ý kiến chuyên gia xung quanh quyết định đột phá của Bộ Xây dựng, cho phép xây chung cư 25m2

  "Vấn đề hiện nay của nhiều người cho rằng phát triển chung cư 25m2 liệu có biến thành các khu ổ chuột. Tôi xin nói ổ chuột hay không ổ chuột năm ở chất lượng sống của người dân trong chung cư đó", ông Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết.

  06/05/2017
 • Băn khoăn với căn hộ 25 m2

  Bộ Xây dựng tạm thời cho phép doanh nghiệp xây dựng căn hộ thương mại diện tích 25 m2 trong khi chờ ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chung cư.

  06/05/2017
 • Báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra công trình 18 tầng không phép

  “Hiện các cơ quan chức năng của Thành phố đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Thực tế, đã nhiều lần các cơ quan chức năng của Thành phố lập biên bản vi phạm nhưng tập đoàn FLC thực hiện không nghiêm túc”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ.

  05/05/2017
 • Sẽ đánh giá việc thực hiện pháp luật trong quản lý nhà chung cư

  Ngày 3-5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và các ĐBQH Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân, quận Hà Đông trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV.

  04/05/2017
 • Khóc, cười chuyện mua căn hộ tầng 13

  Quan điểm về xin đổi đánh số tầng 13 cũng khác nhau giữa các quận, huyện, có nơi cho nhưng có nơi nói không.

  04/05/2017
 • Giật mình với danh tính loạt chung cư chưa nghiệm thu PCCC trên địa bàn Hà Nội

  Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an TP. Hà Nội vừa công bố 15 công trình chung cư vi phạm về phòng cháy chữa cháy mới phát sinh thời gian gần đây.

  04/05/2017
Tin đã lưu