Quản lý chung cư
Mâu thuẫn tại các khu chung cư ngày càng phức tạp khi người dân bế tắc trong việc thỏa thuận quyền lợi với chủ đầu tư. Nhằm hạn chế các vụ lùm xùm liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư hoặc các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư, việc ban hành một quy chế quản lý nhà chung cư (NCC) là hết sức cần thiết.
Các bài viết thuộc chủ đề Quản lý chung cư
 • Ba chung cư tại Tp.HCM phải di dời, phá dỡ

  UBND Quận 4 và Quận 1 Tp.HCM thông báo về kết quả kiểm định chất lượng một số nhà chung cư tại Tp.HCM.

  25/04/2017
 • Phí bảo trì chung cư: 'Không ai quản lý thay cho dân được'

  Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, quỹ bảo trì là cần thiết và phải có để vận hành các nhà chung cư cao tầng. Việc bàn giao cho dân quản lý khoản tiền này là đúng bởi 'không có chuyện muốn tiêu tiền của mình mà phải đi xin người khác'.

  24/04/2017
 • Luật sư hiến kế để phí bảo trì không 'thả gà ra lùa'

  Thay vì cư dân phải đóng phí bảo trì 2% trước khi nhận nhà rồi lại mất công đi đòi lại từ chủ đầu tư, cơ quan chức năng nên thành lập một ban kiểm soát quản lý số tiền này tạm thời trước khi bàn giao cho ban quản trị chung cư.

  19/04/2017
 • Ông Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban chỉ đạo xây lại nhà chung cư cũ

  Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện chính sách cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thành phố, trong đó có việc nghiên cứu, đề xuất Thành ủy, HĐND thành phố, UBND Thành phố những cơ chế chính sách và giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

  19/04/2017
 • Hà Nội: Tăng cường rà soát nhà cao tầng chưa nghiệm thu phòng cháy đã đưa vào sử dụng

  Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát phát hiện xử lý các công trình chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa vào sử dụng.

  17/04/2017
 • Phòng cháy, chữa cháy chung cư, nhà cao tầng: Còn nhiều bất cập

  Từ đầu năm 2017 đến nay, hàng loạt chung cư tại TP Hồ Chí Minh chưa được thẩm duyệt phương án phòng cháy và chữa cháy nhưng đã tổ chức đưa dân cư vào sinh sống. Trên địa bàn thành phố có hàng nghìn nhà cao tầng và công tác phòng cháy, chữa cháy tại đây vẫn còn nhiều bất cập chưa thể giải quyết dứt điểm.

  14/04/2017
 • Sở hữu chung - riêng tại chung cư 229 Phố Vọng: Sẽ xem xét trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cư dân

  Tổ hợp chung cư 229 Phố Vọng được thực hiện khi các quy định pháp luật về nhà chung cư chưa hoàn thiện dẫn đến tranh chấp kéo dài, đặc biệt vấn đề sở hữu chung - riêng.

  13/04/2017
 • Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược

  TPHCM đang ráo riết xử lý triệt để hơn 2.000 trường hợp sử dụng căn hộ chung cư để ở làm nơi kinh doanh, yêu cầu những hộ kinh doanh trong chung cư phải di dời để tránh “làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư”, bởi đây là hành vi bị nghiêm cấm theo Điều 6 Luật Nhà ở 2014 (có hiệu lực ngày 1-7-2015), đặc biệt Nghị định 99/2015/NĐ-CP đã ấn định từ ngày 10-6-2016 phải chấm dứt tình trạng này.

  12/04/2017
 • Rối chuyện chung cư: Bi hài ban quản trị!

  Ban quản trị là đại diện cho các cư dân nhưng nhiều chung cư vẫn phải miệt mài bầu tổ chức này. Trong khi đó, có chung cư lại “nổi sóng” vì ban quản trị bất minh trong thu - chi.

  12/04/2017
 • Hà Nội: Tổng rà soát chung cư 'giam' quỹ bảo trì

  Trước tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì, tranh chấp diện tích sử dụng chung xảy ra liên tiếp trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Đông, Hoàng Mai, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đề nghị tổng rà soát các chung cư để có biện pháp chấn chỉnh.

  08/04/2017
 • Nhà chung cư được bảo hành bao lâu?

  Hỏi: - Tôi có góp vốn mua căn hộ chung cư. Tôi đã dọn vào ở từ năm 2014 đến nay phát hiện có nhiều vết rạn tường, sàn nhà có dấu hiệu bị bong. Xin hỏi, theo quy định nhà chung cư được bảo hành bao lâu?

  07/04/2017
 • Lấn cấn cấm kinh doanh trong căn hộ chung cư

  Hiện nay, trên địa bàn TP. HCM còn nhiều DN vẫn sử dụng căn hộ chung cư làm trụ sở song các cơ quan ban ngành chức năng vẫn chưa có động thái cương quyết…

  07/04/2017
 • Dự án VP6 Linh Đàm: Cơ quan công an vào cuộc

  ĐTTC đã có loạt bài viết: “Hàng loạt dự án sai phạm của DNTN Số 1 tỉnh Điện Biên”, phản ánh những sai phạm về phá vỡ quy hoạch, xây vượt tầng, chuyển đổi mục đích sử dụng trái phép.

  07/04/2017
 • Lúng túng quản lý chung cư ở TP Hồ Chí Minh

  Thực tiễn quản lý, sử dụng nhà ở chung cư tại TP Hồ Chí Minh đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó, việc ngăn biến căn hộ chung cư thành trụ sở doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.

  04/04/2017
 • Lúng túng quản lý chung cư ở TP Hồ Chí Minh

  Thực tiễn quản lý, sử dụng nhà ở chung cư tại TP Hồ Chí Minh đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó, việc ngăn biến căn hộ chung cư thành trụ sở doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.

  04/04/2017
Tin đã lưu