SearchNews

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư cam kết khắc phục vi phạm PCCC

24/03/2022 08:12

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi UBND các huyện, quận, thị xã và Công an TP. Hà Nội về việc thực hiện chỉ tiêu khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa vào hoạt động năm 2022.

Nội dung công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện chỉ tiêu công tác PCCC và CNCH năm 2022, trong đó, giao chỉ tiêu đối với TP. Hà Nội: 100% công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng phải xây dựng hoàn thiện giải pháp, kế hoạch khắc phục các tồn tại về PCCC theo quy định, trong đó, tối thiểu 30% công trình được cấp văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC trong năm 2022; không để phát sinh thêm công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NHÀ CHUNG CƯ
Hàng loạt chung cư, tập thể tại Hà Nội không đảm bảo yêu cầu về PCCC. Ảnh: TTXVN

Kết quả thực hiện tính đến hiện tại, 100% UBND cấp huyện đã thực hiện việc đăng ký chỉ tiêu khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động năm 2022. Song, qua bản đăng ký chỉ tiêu của các đơn vị, UBND TP. Hà Nội nhận thấy chỉ tiêu đăng ký chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu 30% công trình được cấp văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC.

Để hoàn thành các chỉ tiêu nêu trên, UBND các huyện, quận, thị xã cần khẩn trương rà soát tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 151 ngày 18/6/2021 của UBND TP.

Mặt khác, chỉ đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kéo giảm số công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đưa vào hoạt động trên địa bàn, trong năm 2022 có tối thiểu 30% công trình vi phạm trên địa bàn từng huyện, quận, thị xã phải được cấp văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC.

Theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội, UBND các huyện, quận, thị xã làm việc ngay với các chủ đầu tư có công trình vi phạm trên địa bàn, thống nhất biện pháp, giải pháp thực hiện; yêu cầu chủ đầu tư cam kết lộ trình, tiến độ, thời gian thực hiện, hoàn thành việc khắc phục đối với từng tồn tại, vi phạm về PCCC để sớm tổ chức nghiệm thu và được cấp văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Được biết, TP. Hà Nội hiện có 2.483 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC được đưa vào sử dụng trước thời điểm Luật phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực. Trong đó, có 1.569 cơ sở là chung cư, nhà tập thể cũ; 180 cơ sở là văn phòng, trụ sở làm việc; 363 cơ sở là trường học, cơ sở giáo dục; 204 cơ sở là nhà kho, xưởng sản xuất, xưởng in;167 cơ sở khác như nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở y tế,..

 

Lam Giang

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu