SearchNews

Bình Dương ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

24/02/2022 08:43

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định về khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn tỉnh. Kể từ ngày 1/3/2021, quyết định này chính thức có hiệu lực.

phối cảnh các tòa nhà chung cư
Giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư tại Bình Dương tối đa là 15.500 đồng/m2.
Ảnh minh họa

Mục đích của việc ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là nhằm áp dụng cho các trường hợp thu kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn. Đây là cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư với chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Nếu các bên không thỏa thuận được giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư thì áp dụng mức giá trong khung giá dịch vụ của UBND tỉnh Bình Dương.

Nội dung quyết định nêu rõ, mức giá vận hành quản lý nhà chung cư xã hội tối thiểu là 2.000 đồng/m2, tối đa là 5.000 đồng/m2. Trong khi đó, đối với chung cư thương mại, mức giá vận hành quản lý nhà chung cư tối thiểu là 2.100 đồng/m2, mức giá tối đa là 15.500 đồng/m2.

Mức giá trên không bao gồm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí sử dụng năng lượng, nhiên liệu, nước sinh hoạt, thông tin liên lạc, dịch vụ truyền hình, chi phí trông giữ xe, các chi phí dịch vụ khác (bể bơi, tắm hơi, sân tennis hoặc các dịch vụ gia tăng khác) phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư. Đồng thời, mức giá trên cũng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (nếu có).

Nếu đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư được hỗ trợ giảm giá dịch vụ hoặc chung cư có các khoản thu kinh doanh dịch vụ từ các diện tích thuộc phần sở hữu chung thì phải được tính để bù đắp chi phí quản lý vận hành nhà chung cư nhằm giảm giá dịch vụ nhà chung cư và có thể thu kinh phí thấp hơn mức giá tối thiểu quy định.

Về việc hạch toán các khoản thu, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu chủ đầu tư, ban quản trị nhà chung cư hoặc đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải minh bạch, công khai các khoản thu, thông qua Hội nghị nhà chung cư hàng năm, để cư dân giám sát cũng như tạo sự đồng thuận.

 

Lam Giang 

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu