SearchNews

HĐND TP.HCM họp bất thường về Thủ Thiêm

07/10/2019 08:04

HĐND TP.HCM vừa có cuộc họp bất thường về Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào sáng ngày 6/10 vừa qua. Một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp là việc xem xét và quyết định về chủ trương để chính quyền TP xây dựng chính sách đền bù bổ sung khu 4,3 ha.

Hình ảnh một góc khu 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm
(Ảnh: Tự Trung)

Cụ thể, tờ trình về chủ trương chính sách đền bù bổ sung khu 4,3 ha Thủ Thiêm sẽ được HĐND TP.HCM bàn thảo.

Theo đó, HĐND TP sẽ xem xét và quyết định đối với một số tờ trình khác của chính quyền TP.HCM như tờ trình bổ sung dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP vào kế hoạch đầu tư công trung hạn những năm 2016 - 2020; tờ trình liên quan tới mức thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số xe cơ giới đường b (đăng ký lần đầu tại Việt Nam).

Mặt khác, tờ trình của UBND TP.HCM về nhân sự cũng sẽ được HĐND TP xem xét, quyết định.

Vào ngày 14/8/2019, tại buổi họp báo về tiến trình khắc phục vi phạm quy hoạch, kinh tế, thực hiện dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH&KT TP.HCM thông tin, chính quyền TP đã có quyết định phê duyệt ranh quy hoạch khu 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là cơ sở để TP có phương án hỗ trợ, bồi thường cho người dân trong khu này.

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất về quan điểm của UBND TP trong quá trình xác định ranh khu 4,3 ha. Nếu đo đúng 4,3 ha thì sẽ có một phần người dân cư ngụ ở mặt tiền đường bị thiệt thòi. Chính vì thế, để xác định diện tích bồi thường của dân, TP.HCM xác định phần diện tích rộng hơn (4,39 ha).

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, khu 4,3 ha hiện đã được xác định rất rõ ràng và đầy đủ. Cùng với đó, phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư cho các hộ dân cũng đã được các tổ chức chuẩn bị đầy đủ. UBND TP sẽ trình ra tại kỳ họp HĐND TP thông qua.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu