SearchNews

Lâm Đồng: Tạm dừng phân lô tách thửa

04/06/2021 08:09

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh, ngoại trừ trường hợp hồ sơ tách thửa để cho, tặng trong gia đình.

hình ảnh phân lô tách thửa tại Lâm Đồng
UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tạm dừng phân lô tách thửa trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Báo Lâm Đồng

Cùng với đó, chính quyền tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở TN&MT xem xét, xử lý tạm đình chỉ công tác công, viên chức của Sở liên quan đến giải quyết tách thửa đất trái quy định, buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng... ở Bảo Lộc.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Sở TN&MT đã đề nghị các Văn phòng đăng ký đất đai rà soát toàn bộ hồ sơ tách thửa đã tiếp nhận và đang tồn đọng do vướng mắc về yêu cầu hình thành đường giao thông. 

Cụ thể, đối với hồ sơ tách, hợp thửa đất có hình thành đường giao thông mới đã tiếp nhận trước ngày 6/4/2021, trường hợp đường giao thông được cho phép và nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng thì giải quyết theo quy định về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa. 

Trong khi đó, với những hồ sơ còn lại, Sở TN&MT cùng các địa phương tiếp tục thực hiện theo quy định về diện tích tối thiểu tách thửa, đồng thời hướng dẫn về trường hợp hình thành đường giao thông mới để đủ điều kiện xem xét tách thửa. 

Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận tình trạng hiến đất làm đường, phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, rao bán tràn lan "dự án ma" gây bất ổn thị trường và ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường... Trước thực trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo trên.

 

Lam Giang

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu