SearchNews

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ sai phạm của địa ốc Alibaba

15/08/2019 14:27

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ Công an sẽ vào cuộc xác minh và làm rõ nội dung báo giới thời gian qua phản ánh liên quan tới việc rao bán dự án bất động sản tại một số địa phương của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

=> Infographic: Những vụ việc và dự án "ma" của Alibaba bị công an "sờ gáy"

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan tới vi phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Báo giới thời gian gần đây có phản ánh về những vi phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba trong việc rao bán dự án bất động sản tại một số địa phương. Về vụ việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ Công an yêu cầu các đơn vị chức năng xác minh và làm rõ thông tin mà báo chí phản ánh nói trên. Mặt khác, cần có biện pháp xử lý nghiêm những vi phạm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, trong tháng 9/2019 báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ.

điều tra sai phạm của Alibaba
Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, xử lý những dấu hiệu sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại một số địa phương.

Trong thời gian gần đây, báo chí liên tục đăng tải thông tin Công ty CP Địa ốc Alibaba "vẽ" quy hoạch, làm hạ tầng, phân lô bán nền đất nông nghiệp tại các dự án "ma" ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... nhằm lừa huy động vốn từ khách hàng có nhu cầu.

Chính quyền địa phương khẳng định rằng, nhiều thông tin dự án được rao bán bởi Tập đoàn địa ốc Alibaba là không có thật, dự án "ma" thực chất là khu đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp chưa được duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà ở. Cùng với đó, chính quyền địa phương còn cho cắm biển cảnh báo người dân tại những dự án này.

Bất chấp những động thái nói trên của cơ quan chức năng, Công ty CP Địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên tổ chức các lễ ra mắt dự án, rầm rộ quảng bá sản phẩm để huy động vốn từ người có nhu cầu.

Không ít khách hàng đã làm đơn tố cáo doanh nghiệp về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn. Đối với các vấn đề liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba, cơ quan chức năng TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai đang vào cuộc điều tra.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã vào cuộc điều tra và xử lý những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp này tại một số địa phương trên cả nước.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu