Quản lý thị trường BĐS
Là chủ đề tập hợp những chỉ đạo, chủ trương, chính sách mới của các Bộ, ngành liên quan về quản lý thị trường BĐS giúp bạn đọc cập nhật tình hình nhanh gọn, hiệu quả.
Các bài viết thuộc chủ đề Quản lý thị trường BĐS
 • Quảng cáo nhà đất trái phép vẫn nở rộ bất chấp lệnh cấm

  Theo quy định, hành vi treo quảng cáo trên thân cây, cột điện, cột tín hiệu giao thông… bị tăng mức phạt cao gấp 5 lần so với quy định cũ. Thế nhưng, tình trạng quảng cáo trái phép vẫn tiếp tục xảy ra, bất chấp lệnh cấm.

  30/05/2017
 • Quảng Nam: Ngăn chủ đầu tư bán dự án thông qua chuyển nhượng cổ phần

  Ngày23/5 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp, chủ trì cùng các cơ quan liên quan thực hiện kiểm soát chặt chẽ các dự án đầu tư sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, nhất là trong giai đoạn dự án đang triển khai xây dựng.

  24/05/2017
 • Căn hộ 25m2: Triển khai không dễ

  Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) mới đây đã trả lời một doanh nghiệp địa ốc liên quan đến việc cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25m2. Theo đó, Cục đồng ý cho xây dựng căn hộ 25m2 cho đến khi Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chung cư.

  24/05/2017
 • Tăng cường kiểm soát rủi ro cho vay BĐS, nhất là phân khúc cao cấp

  Để giảm thiểu nguy cơ "bong bóng" bất động sản như trước đây, có ý kiến đề nghị tiếp tục tăng cường kiểm soát rủi ro trong cho vay đối với lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc cao cấp, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết.

  22/05/2017
 • Chuyên gia lo ngại cho xây căn hộ 25m2 sẽ phá vỡ đô thị

  Một số chuyên gia về quy hoạch lo ngại, việc cho phép các doanh nghiệp BĐS xây dựng căn hộ diện tích 25m2 sẽ phá vỡ quy hoạch đô thị chung tại các đô thị lớn hiện nay. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước cũng không nên “chạy theo” mong muốn của các doanh nghiệp mà phải biết nhìn xa trông rộng.

  12/05/2017
 • Phó Thủ tướng đồng ý kiến nghị thanh tra các dự án BĐS của Bộ Tài chính

  Liên quan đến việc sử dụng, quản lý đất đai tại các doanh nghiệp cổ phần hóa, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính.

  09/05/2017
 • Bộ Tài chính đề nghị Thủ tướng Chính phủ thanh tra hàng loạt dự án bất động sản

  Loạt dự án bất động sản bị Bộ Tài chính đề nghị thanh tra gồm khu nhà ở thấp tầng tại Xa La, 25 Vũ Ngọc Phan, 1141 Giải Phóng, dự án Pandora 53 Triều Khúc, dự án PVV-Vinapharm 60B Nguyễn Huy Tưởng...

  08/05/2017
 • Sắp báo cáo Thủ tướng việc kiểm tra các dự án bất động sản

  Trong tháng 6-2017, Bộ Xây dựng sẽ chủ trì báo cáo Thủ tướng về việc kiểm tra, xử lý các dự án bất động sản trên cả nước.

  05/05/2017
 • Tp.HCM phân công trách nhiệm quản lý công trình xây dựng

  UBND Tp.HCM vừa ban hành quyết định ban hành quy địnhtrách nhiệm quản lý nhà nước về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trênđịa bàn TP.HCM, có hiệu lực thi hành từ ngày 4-5 và thay thế quyết định 15/2008/QĐ-UBND.

  03/05/2017
 • Ráo riết truy thu 'đại gia' bất động sản vi phạm

  Sở Xây dựng Hà Nội đã lên kế hoạch truy thu nghĩa vụ tài chính các “đại gia” bất động sản vi phạm. Tuy nhiên, nhiệm vụ truy thu gặp phải khó khăn do có một số dự án xây dựng giai đoạn 20102012 đã bị chủ đầu tư chuyển giao cho đối tác khác.

  03/05/2017
 • Đà Nẵng xây dựng quy chế quản lý condotel và biệt thự du lịch

  UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu các quy định của pháp luật xây dựng Quy chế quản lý việc đầu tư xây dựng và vận hành các dự án có loại hình căn hộ khách sạn (condotel) và biệt thự du lịch (tourist villa) tại các khu vực trên địa bàn thành phố.

  25/04/2017
 • Thuế ủy quyền bất động sản: Không nên 'đánh' người ngay

  Thuế ủy quyền bất động sản là cách gọi về khoản thuế thu nhập cá nhân áp dụng cho trường hợp chủ sở hữu nhà vì lý do riêng không thể trực tiếp quản lý, chuyển nhượng... nhà của mình nên đã ủy quyền cho người khác thực hiện các quyền này.

  24/04/2017
 • Phó Thủ tướng chỉ đạo thanh tra tố cáo của công dân về đất đai tại xã Song Phương

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc giải quyết tố cáo của một số công dân xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

  20/04/2017
 • Sẽ công khai các dự án nhà ở vi phạm

  HĐND TP Hà Nội vừa đề xuất rà soát, kiểm tra các dự án nhà ở vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, quy hoạch, công khai trên các phương tiện thông tin. Không xem xét cho các chủ đầu tư có dự án vi phạm được tham gia đầu tư các dự án mới.

  17/04/2017
 • Cần tạo môi trường cho Office-tel phát triển

  Vài năm gần đây, tại các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM, thị trường bất động sản (BĐS) đã và đang xuất hiện loại hình sản phẩm mới căn hộ - văn phòng (Office-tel). Loại hình sản phẩm này chưa có tên và chưa hề xuất hiện trong hệ thống điều chỉnh của pháp luật.

  15/03/2017
Tin đã lưu