SearchNews

Khánh Hòa: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

18/01/2023 08:21

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản triển khai Công điện số 1164/CĐ-TTg ngày 14/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở.

một góc tỉnh Khánh Hòa nhìn từ trên cao
Tỉnh Khánh Hòa vừa có động thái tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở. Ảnh minh họa

Nội dung công văn nêu rõ, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở KH&ĐT và các cơ quan, địa phương có liên quan khẩn trương rà soát lập danh mục các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, bất động sản trên địa bàn. Qua đó, đánh giá cụ thể lý do, nguyên nhân đối với từng dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai hoặc chậm triển khai, đề xuất cụ thể, rõ ràng các vướng mắc, bất cập cần tháo gỡ, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật.

Mặt khác, tham mưu UBND tỉnh báo cáo các cấp có thẩm quyền giải quyết đối với các trường hợp vượt thẩm quyền của UBND tỉnh; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/02/2023. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung yêu cầu của Thủ tướng tại điểm b, điểm c mục 6 Công điện nêu trên theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật; báo cáo, tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh trước ngày 10/02/2023.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan chủ động nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý được giao theo đúng luật định.

Theo thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh hiện có 10 dự án nhà ở thương mại đang triển khai với 1.564 căn chung cư và 4.067 căn nhà ở riêng lẻ. Về dự án du lịch nghỉ dưỡng, tỉnh đang triển khai 26 dự án, với 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 căn biệt thự du lịch.

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu