SearchNews

Thu hồi hàng loạt sổ đỏ tại nhiều dự án của Mường Thanh

17/07/2019 15:23

Với lý do chuyển đổi công năng, nâng tầng sai quy hoạch, Sở TN&MT TP. Hà Nội đã quyết định thu hồi hàng loạt sổ đỏ đã cấp cho người dân tại các dự án nhà ở của Tập đoàn Mường Thanh.

Theo nguồn tin của báo Tuổi trẻ Online, Sở TN&MT TP. Hà Nội đã quyết định thu hồi sổ đỏ trước đó đã cấp cho gần 300 căn hộ tại dự án khu nhà ở Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông. Những căn hộ này tọa lạc trên tầng 1, tầng 3 của cụm tòa nhà CT1, CT2, CT3, CT4, tòa trung tâm thương mại.

thu hồi hàng loạt sổ đỏ căn hộ của dự án Mường Thanh
Hàng trăm sổ đỏ căn hộ tại nhiều dự án của Mường Thanh bị thu hồi.
(Ảnh: Xuân Long)

Cơ quan chức năng lý giải, nguyên nhân thu hồi sổ đỏ là do các tầng, khu nhà tại dự án đã thực hiện chuyển đổi công năng, nâng tầng sai quy hoạch.

Mặt khác, Sở TN&MT TP. Hà Nội cũng thu hồi hàng trăm sổ đỏ của các căn hộ thuộc tầng 2, tầng 3, tầng 4, tầng 5, tầng 28, tầng 29, tầng 30, tầng 31, tòa nhà CT5A và tầng 2, tầng 3, tầng 4, tầng 5, tầng 31, tòa CT5B. Lý do thu hồi vẫn là "chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch".

Với nguyên nhân như trên, sổ đỏ căn hộ một số tầng thuộc tòa CT6A và CT6B cũng bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi.

Theo đại diện Sở TN&MT TP. Hà Nội, điểm chung của hàng nghìn sổ đỏ bị thu hồi là có sai sót trong việc cấp sổ, sai quy định của pháp luật về đất đai hiện hành.

Nội dung này sẽ được báo Tuổi trẻ Online tiếp tục thông tin.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu