SearchNews

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin ngân sách thất thoát lớn từ đất đai

18/07/2019 11:10

Bộ TN&MT vừa được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nghiên cứu, kiểm tra thông tin báo giới phản ánh về việc ngân sách thất thoát lớn từ đất đai.

ngân sách thất thoát lớn từ đất đai
Thủ tướng yêu cầu Bộ TN&MT kiểm thông tin báo chí phản ánh về việc thất thoát ngân sách lớn từ đất đai. (Ảnh minh họa)

Vào ngày 9/7/2019, báo điện tử VnEconomy có bài: "Ngân sách thất thoát lớn từ đất đai" phản ánh như sau: Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho biết, do chưa đồng bộ và còn nhiều hạn chế, bất cập về chính sách cũng như pháp luật quản lý, sử dụng đất đai dẫn đến nhận thức khác nhau, vận dụng sai phạm, tạo kẽ hở làm thất thoát ngân sách và tham nhũng.

Cũng theo phản ánh của báo giới, hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng thuê đất khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị đều không qua đấu giá. Hơn nữa, việc định giá đối với giá trị quyền sử dụng đất cũng không sát giá thị trường. Thực trạng này gây thất thoát không nhỏ cho ngân sách nhà nước. Nhà nước giao đất cho doanh nghiệp với diện tích lớn nhưng trên thực tế chưa được quản lý chặt chẽ...

Trước những phản ánh nêu trên, mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định giao trách nhiệm cho Bộ TN&MT tiến hành nghiên cứu, kiểm tra thông tin này, đồng thời đề xuất giải pháp, báo cáo lên Thủ tướng.

(Theo Chinhphu.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu