SearchNews

Tp.HCM: Khẩn cấp tháo dỡ 3 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng

11/01/2014 09:09

Tại Tp.HCM, hiện nhiều hạng mục của 3 chung cư xây dựng từ trước năm 1975 được đánh giá đã xuống cấp nghiêm trọng, cần phải tháo dỡ khẩn cấp.

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã nhận báo cáo của Sở Xây dựng TP về kết quả thẩm định chất lượng của 3 chung cư cũ, gồm: Chung cư có địa chỉ số 440 Trần Hưng Đạo (quận 5), chung cư số 128 Hai Bà Trưng và số 155 -157 Bùi Viện (quận 1).

Cơ quan chuyên môn thuộc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, 2 chung cư số 440 Trần Hưng Đạo và 128 Hai Bà Trưng có mức độ nguy hiểm cấp D, kết cấu của công trình không đảm bảo khả năng chịu lực trong điều kiện sử dụng bình thường, do đó để đảm bảo an toàn cho cư dân, cần phá dỡ các chung cư này. Hai chung cư này đều có quy mô trệt, lửng và hai lầu, mái bê tông cốt thép.

tháo dỡ 3 chung cư cũ ở Tp.HCM
Chung cư 272 Trần Hưng Đạo (quận 5) đang được tháo dỡ.

Theo đánh giá của cơ quan này, tòa chung cư số 155 -157 Bùi Viện đã hư hỏng nặng, xuất hiện tình trạng nguy hiểm. Cần di dời các hộ dân sinh sống tại đây để tháo dỡ vì năng chịu lực của công trình này được cho là nguy hiểm.

Số liệu thống kê của Sở Xây dựng Tp.HCM cho thấy, trong tổng số 474 chung cư cũ trên địa bàn, hiện có 45 lô chung cư đã hư hỏng nặng với 4.450 hộ dân đang sinh sống. Từ nay đến năm 2020, theo kế hoạch, TP sẽ tháo dỡ và đầu tư xây mới ít nhất 50% trong số đó.

Ngoài những vướng mắc trong khâu bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khiến cho việc di dời cư dân gặp khó khăn thì chính sách cải tạo, xây mới chung cư cũ chưa thật sự thu hút doanh nghiệp tham gia.

(Theo Infonet)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu