Tp.HCM nghiên cứu quy định mới về quản lý, sử dụng hành lang bờ sông

10/01/2014 13:52

Chính quyền Tp.HCM đã có ý kiến chỉ đạo về việc nghiên cứu, xác định các công trình được phép xây dựng hoặc xây dựng tạm trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ tại địa bàn TP.

quản lý, sử dụng hành lang bờ sông
Tp.HCM sẽ ban hành quy định mới về quản lý, sử dụng hành lang bờ sông.
(Ảnh minh họa, nguồn: Người lao động).

Để giải quyết nhu cầu thực tiễn và đảm bảo cảnh quan thiên nhiên sông nước, quy hoạch đô thị, UBND Tp.HCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, quận liên quan tiến hành nghiên cứu, xác định các công trình được phép xây dựng hoặc xây dựng tạm trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ.

Việc xác lập phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ với kênh, rạch, mương trên địa bàn phải tuân thủ nghiêm các quy định hiện hành cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật chuyên ngành, góp phần hình thành tuyến cảnh quan sông nước đô thị.

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, quận liên quan nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu trong công tác quản lý kênh rạch trên địa bàn; ngăn chặn, xử lý kịp thời việc san lấp, lấn chiếm, phân lô và mua bán đất trái pháp luật trong dự án Kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên tại quận Bình Tân.

(Theo Vietstock)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu