Bồi thường đất đai
Bồi thường đất đai là một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Đất đai sửa đổi. Quy định về vấn đề này đã tiến bộ, quan tâm đến người bị thu hồi đất và bám sát thực tế hơn. Chủ đề này cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất về bồi thường đất đai cũng như quyền lợi của chủ sở hữu đất khi có đất đai bị thu hồi.
Các bài viết thuộc chủ đề Bồi thường đất đai
 • Tp.HCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất tại một số dự án trọng điểm

  UBND Tp.HCM vừa phê duyệt và công bố hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (TĐC) của một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

  17/05/2017
 • Tranh chấp đất đai: cái gốc không phải là vấn đề sở hữu

  Hiện nay, các vụ khiếu kiện và tranh chấp liên quan đến đất đai không chỉ nhiều mà còn diễn biến phức tạp, gây ra những căng thẳng xã hội. Các cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh vấn đề đâu là nguyên nhân chính của tình trạng này. TBKTSG nhận được bài viết của chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du về vấn đề này. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

  04/05/2017
 • Điều kiện đền bù khi Nhà nước thu hồi đất

  Khi Nhà nước thực hiện dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hồi 200m2 đất và một ngôi nhà xây trên đất đó của gia đình tôi. Vậy, theo quy định của pháp luật, gia đình tôi được đền bù đất thế nào?

  04/05/2017
 • Yêu cầu bồi thường nhanh các dự án du lịch ở Kê Gà

  Đại diện UBND tỉnh Bình Thuận ngày 1-5 cho biết đã có văn bản đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nhanh chóng chuyển hơn 85 tỉ đồng vào tài khoản của Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Thuận để thực hiện việc bồi thường cho 9 dự án du lịch bị thiệt hại sau khi dự án cảng Kê Gà dừng triển khai.

  03/05/2017
 • Quy định bồi thường đối với đất tạm giao

  Nhà tôi có mảnh đất được gọi là tạm giao của nhà nước. Hiện tại đang có nhà đầu tư về xây chung cư tại đây, có lấy đất. Khi bồi thường đất, gia đình tôi chỉ nhận được khoản bồi thường về hoa màu và không có bất kì khoản hỗ trợ nào khác nữa.

  20/04/2017
 • TP.HCM dành hơn 2.200 tỷ để bồi thường giải tỏa nhà dân trên 1,5km đường

  Trên đây là con số được dự tính trong kế hoạch mở rộng hai con đường đang chịu áp lực giao thông lớn tại quận Tân Phú và quận Tân Bình.

  20/04/2017
 • Tư vấn về bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

  Năm 1994 gia đình tôi lên trên Lào Cai sinh sống và có mua đất không có bìa đỏ, sinh sống ổn định đến nay không có tranh chấp. Đất nhà tôi bây giờ nằm trong khu quy hoạch của công ty mỏ.

  17/04/2017
 • Cố tình xây nhà trái phép chờ đền bù

  Hàng trăm hộ dân tại các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình (Quảng Nam)... vay mượn tiền để xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch với mong muốn được đền bù.

  10/04/2017
Tin đã lưu