Kinh nghiệm mua bán nhà
Kinh nghiệm mua bán nhà dành cho cả người mua và người bán xung quanh những kinh nghiệm, lời khuyên, phân tích - nhận định của các chuyên gia, các nhà đầu tư và có từ cả người mua. Từ đó, cả bên mua và bên bán sẽ có cái nhìn tòan diện, bao quát về vấn đề mình đang quan tâm.
Các bài viết thuộc chủ đề Kinh nghiệm mua bán nhà
 • 4 nguyên tắc phải "nằm lòng" khi ký hợp đồng đặt cọc mua nhà

  Thỏa thuận đặt cọc đồng nghĩa với việc người mua phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để “giữ chỗ” cho mình. Nhưng vẫn có trường hợp bên bán “lật kèo” ngay khi tìm được khách hàng trả giá cao hơn dù phải bồi thường. Do đó, trước khi ký hợp đồng, người mua cần nhớ 4 nguyên tắc dưới đây để đặt cọc an toàn và đảm bảo quyền lợi.

  22/05/2020
 • 7 vấn đề pháp lý mà người cho thuê nhà nhất định phải biết

  Nhờ mang lại lợi nhuận ổn định từ tài sản sẵn có, cho thuê nhà trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, đặc biệt phát triển tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro, chủ nhà cần đặc biệt lưu ý 7 vấn đề pháp lý sau trước khi cho thuê nhà.

  21/05/2020
 • 4 cách kiểm tra pháp lý dự án chung cư

  Để lựa chọn được một căn hộ tốt, tránh rủi ro hoặc các rắc rối phát sinh về sau, khách hàng nên nắm rõ 4 cách kiểm tra pháp lý dự án chung cư dưới đây:

  20/05/2020
 • 4 cách nhận biết một dự án đất nền không đủ điều kiện pháp lý

  Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng vì dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư sẵn tiền mặt chờ cơ hội săn đất nền giá rẻ. Tuy nhiên, khách hàng có thể mất trắng nếu nóng vội, ham lợi nhuận mà “rót tiền” vào các dự án “ma”. Để hạn chế tối đa rủi ro này, người mua cần nhận diện 4 dấu hiệu dự án không đủ điều kiện pháp lý dưới đây:

  04/05/2020
 • 5 nguyên nhân khiến căn hộ trong cùng một dự án có giá bán khác nhau

  Nhiều khách hàng khi mua nhà chung cư thường thắc mắc, vì sao các căn hộ cùng thuộc một dự án nhưng giá bán trên 1 m2 lại khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ 5 nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về giá này.

  28/04/2020
 • Kinh nghiệm mua nhà cũ và những điều bạn chưa biết

  Ông bà ta đã nói, “an cư, lạc nghiệp” là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên, trong tình trạng “đất chật, người đông” như hiện nay, việc có thể “an cư” quả thật không phải là một việc dễ dàng.

  21/04/2020
 • 5 lời khuyên của chuyên gia giúp nhà đầu tư "sống khỏe" mùa Covid

  “Mùa Covid-19”, các nhà đầu tư bất động sản muốn “sống khỏe” cần lưu ý những gì? Liệu có còn cơ hội đầu tư ngắn hạn hoặc lướt sóng trong 6-12 tháng tới?

  13/04/2020
 • Nên mua nhà nhỏ trong hẻm to hay nhà to trong hẻm nhỏ?

  Với cùng một khoản tiền, việc nên mua nhà nhỏ trong hẻm to hay nhà to trong hẻm nhỏ là điều khiến nhiều người phân vân hiện nay. Để tháo gỡ khúc mắc này, người mua cần phải xem xét cẩn thận các ưu, nhược điểm của từng loại hình nhà ở.

  27/03/2020
 • Tìm hiểu về thị trường mua bán nhà quận 11 trong năm 2020?

  Bạn đang có nhu cầu mua bán nhà quận 11 trong năm 2020 nhưng không biết phải làm thế nào để có thể mang lại nguồn lợi nhuận tiềm năng cho chính bản thân và gia đình? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

  26/03/2020
 • [Infographic] 9 sai lầm người mua nhà lần đầu hay mắc phải

  Hào hứng khi mua nhà lần đầu tiên nhưng vì thiếu kinh nghiệm, chủ quan nên nhiều người đã mắc phải sai lầm đáng tiếc. Để việc mua nhà không gây hối tiếc trong tương lai, hãy đảm bảo bạn không mắc phải 9 sai lầm dưới đây:

  19/03/2020
 • Đặt cọc mua đất: Những pha "bẻ kèo" khiến người bán vã mồ hôi

  Trong mua bán bất động sản, thường người mua sẽ là bên phải thận trọng với hợp đồng đặt cọc. Nhưng ngược lại, không ít trường hợp chính người bán cũng bị “giăng bẫy”.

  10/03/2020
 • Mất sạch tiền cọc mua đất vì tin tưởng người quen

  Trong tất cả các giao dịch liên quan đến tiền bạc, tài sản… không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào những mối quan hệ quen biết vì rất dễ mất cả tình lẫn tiền.

  06/03/2020
 • Vốn 400 triệu, thu nhập 30 triệu/tháng có thể mua nhà mặt đất ở Hà Nội không?

  Hỏi: Cơ quan tôi đang làm việc tọa lạc trên địa bàn quận Thanh Xuân, trong khi vợ đi làm ở Cầu Giấy (Hà Nội). Hàng tháng, tổng thu nhập của chúng tôi là 30 triệu đồng. Với tích lũy 400 triệu đồng, vợ chồng tôi muốn mua nhà ở để sang năm sinh con. Vậy xin hỏi, với khả năng tài chính đó, liệu tôi có thể mua được nhà không? Nên mua ở đâu? (tôi không thích chung cư).

  12/02/2020
 • Rủi ro khó lường khi nhờ người đứng tên "mua nhà giùm"

  Thực tế cho thấy, không ít trường hợp nhờ người khác đứng tên mua nhà đất để được chiết khấu, giá ưu đãi... Thế nhưng, khi lựa chọn hình thức này, nhiều người gặp rủi ro, mất cả cả tình lẫn tiền.

  03/02/2020
 • Làm thế nào để tránh sập bẫy đánh tráo sổ đỏ?

  Làm thế nào để tránh bị lừa đánh tráo sổ đỏ là vấn đề hiện được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu bởi trên thực tế có không ít trường hợp người sở hữu nhà đất rơi vào tình cảnh này, bỗng dưng mất trắng tài sản.

  31/01/2020

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu