SearchNews

Triệu phú tự thân người Mỹ: Sai lầm lớn nhất của người trẻ là không ưu tiên mua nhà

29/11/2018 12:00

Theo triệu phú tự thân David Bach, người trẻ đừng chỉ nghĩ nên thuê nhà và dành tiền để đầu tư bởi mua nhà là nấc thang đưa các bạn đến sự giàu có.

Không đồng tình với quan điểm cho rằng chỉ nên thuê nhà và dành tiền cho mục đích đầu tư, triệu phú tự thân David Bach - giám đốc công ty tư vấn tài chính nổi tiếng ở Mỹ cho rằng, không ưu tiên mua nhà là sai lầm lớn nhất của thế hệ Millennials (những người sinh trong giai đoạn 1980-2000).

Phát biểu trên CNBC, vị triệu phú cho hay: "Lời khuyên quan trọng nhất tôi muốn nói với các bạn trẻ ngay bây giờ là đừng chỉ nghĩ nên thuê nhà. Mua nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có". Ông chỉ ra, những người đang sở hữu một căn nhà giàu gấp 40 lần những người đang đi thuê nhà.

David Bach nhận định, khi không có một ngôi nhà, bạn sẽ phải sống đâu đó trong suốt quãng đời còn lại. Bên cạnh đó, những người đi thuê nhà chính là đang làm giàu cho chủ nhà. Do vậy, hãy cố gắng đầu tư vào một ngôi nhà để bạn có một tổ ấm vĩnh viễn.

Vị triệu phú tự thân phân tích sâu hơn: Khi thuê nhà, bạn sẽ phải chi ít nhất 500.000 USD nhưng đến cuối cùng, bạn chẳng có gì trong tay. Ngược lại, nếu mua nhà, bạn có thể dành số tiền trên để trả lãi vay thế chấp và cuối cùng, bạn có một ngôi nhà của riêng mình.

mua nhà
Triệu phú tự thân người Mỹ khuyên các bạn trẻ nên mạnh dạn nghĩ tới việc sở hữu một ngôi nhà. Ảnh: CNBC.

Theo David Bach, mỗi cá nhân nên tiết kiệm khoảng 10-20% thu nhập cho mục đích mua nhà. Ông cũng cho rằng, ngôi nhà đầu tiên chưa chắc đã là ngôi nhà lý tưởng nhưng nó phù hợp với điều kiện tài chính của bạn, đồng thời cho phép bạn bước chân vào thị trường bất động sản, là động lực để bạn thực hiện những ước mơ lớn lao hơn.

David Bach kết luận: "Thị trường này luôn rất màu mỡ. Tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ thực sự nhập cuộc chơi làm giàu chừng nào chưa sở hữu bất động sản".

David Bach khẳng định rằng, khoản đầu tư khôn ngoan nhất từ trước đến nay với ông đó là mua ba ngôi nhà. Ông đã mua lại và bán ra với giá khá cao. Tài sản ròng của ông gia tăng thêm hàng triệu đôla nhờ mua quyết định mua nhà.

(Theo VnExpress.net)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu