SearchNews

Cây trồng trong nhà: Người mới bắt đầu nên chọn loại cây nào?

28/07/2021 07:49

Cây trồng trong nhà mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để làm đẹp, lọc không khí hoặc là nguồn cung cấp rau củ sạch. Với người mới bắt đầu, bạn nên chọn loại cây dễ trồng, cần ít nước, ít sự chăm sóc và sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Dưới đây là 8 loại cây trồng trong nhà được đánh giá là tốt nhất dành cho người mới bắt đầu.

cận cảnh chậu cây lưỡi hổ
Ngoài tác dụng trang trí không gian sống, cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

1. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong những loại cây trồng trong nhà được nhiều người yêu thích. Nó cùng họ với cây huyết dụ và cây linh chi. Lá cây màu xanh lục, hình dạng giống như thanh kiếm. Lưỡi hổ ưa nắng nhưng vẫn sống tốt trong nhà, cũng không cần bạn phải tưới nước thường xuyên, chăm sóc tỉ mẩn.

nhiều cây xương rồng trong các chậu đất sét kích thước khác nhau
Xương rồng, sen đá là những loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng.

2. Cây xương rồng 

Xương rồng là lựa chọn tối ưu để trồng trong nhà nếu bạn thường xuyên quên tưới nước cho cây. Cây xương rồng có hàng chục loại khác nhau mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên thị trường cây cảnh. Cây cần rất ít nước, phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Lưu ý, chậu trồng cây nên có lỗ thoát nước để tránh cây bị úng nước.

Cây dây nhện dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt quanh năm.
Cây dây nhện dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt quanh năm.

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện là một lựa chọn tuyệt vời khác cho người mới bắt đầu vì nó không kén nước, nhiệt độ hay ánh sáng. Cây có thể phát triển dễ dàng trong chậu, giỏ treo tường. Đây là một loài thực vật có hình dáng, màu sắc đẹp, tạo điểm nhấn sinh động, xanh mát cho không gian sống của bạn.

cận cảnh chậu cây thường xuân
Cây thường xuân nên trồng treo tường cao hoặc làm giàn leo.

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân là một loại cây trồng trong nhà đẹp khác với lá màu xanh đậm, trắng và dày, bóng. Bạn có thể trồng cây trong chậu, giỏ treo tường hoặc làm giàn leo tùy thích.

Cây cần ánh sáng sáng gián tiếp và ít nước. Thường xuân cũng cần đất thoát nước tốt và phân bón giàu nitơ. Mặc dù loài cây này rất đẹp, nhưng nó lại không tốt đối với trẻ em và vật nuôi. Do đó, nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại cây trồng này.

hại chậu hoa lan ý bên cửa sổ
 

5. Cây hoa lan ý

Nếu bạn cần một loại cây trồng trong nhà lạ mắt và trang nhã, cây hoa lan ý là lựa chọn phù hợp. Đây là loại cây dễ trồng trong nhà nhất vì nó chịu được các điều kiện ánh sáng khác nhau và lượng nước tưới vừa phải. Sự hiện diện của chậu cây lan ý sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tươi vui, tràn đầy năng lượng tích cực.

Chậu trúc may mắn với dải dây buộc màu đỏ
Chậu trúc may mắn phù hợp bài trí trong phòng làm việc.

6. Cây trúc may mắn

Trúc may mắn hay trúc phát tài là loại cây có sức sống bền bỉ. Nó có thể phát triển tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Đây cũng là loại cây trồng trong văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay, thích hợp làm quà tặng cho những người yêu thích cây trồng. Không cần nhiều sự chăm sóc từ bạn, cây vẫn sinh trưởng tốt. Chúng có thể tăng cường năng lượng cho môi trường xung quanh và mang lại may mắn.

cây ngọc bích trong chậu trắng với sỏi cuội màu trắng
Cây ngọc bích rất dễ trồng, không cần nhiều sự chăm sóc.

7. Cây ngọc bích 

Cây ngọc bích là một trong loại cây trồng trong nhà phù hợp cho người mới bắt đầu. Kích thước của cây ngọc bích trưởng thành tương tự như loại cây bụi nhỏ. Cây cần ánh nắng gián tiếp và ít nước. Ngọc bích với những chiếc lá xanh mướt, bóng bẩy điểm tô không gian phòng khách, phòng ăn, gian bếp của bạn.

Dù bạn đặt ở đâu, cây đuôi công vẫn luôn hút mọi ánh nhìn.
Dù bạn đặt ở đâu, cây đuôi công vẫn luôn hút mọi ánh nhìn.

8. Cây đuôi công

Đuôi công là loại cây trang trí đẹp mắt. Chúng có nhiều kích cỡ, màu sắc và hình dạng khác nhau. Lá đuôi công dày, tích trữ nước nên cây chịu hạn rất tốt. Đối với người mới bắt đầu trồng cây trong nhà, cây đuôi công là lựa chọn lý tưởng. Cây cần ánh sáng từ trung bình trở lên và chỉ khi nửa trên của đất khô bạn mới phải tưới nước cho cây.

Có thể nói, có vô vàn loại cây trồng trong nhà để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu, hẳn sẽ khá bối rối khi lựa chọn. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. 

 

Lam Giang

 

>> 15 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà

>> Cách giảm thiểu tác hại của khí formaldehyde trong nhà ở

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu