SearchNews

Những loại hoa Tết vừa đẹp, vừa mang lại may mắn cho gia chủ

01/02/2018 08:33

Chơi hoa là một thú vui rất phổ biến trong ngày Tết, nhưng liệu bạn đã biết nên chọn loài hoa nào để trưng Tết chưa? Những loài hoa Tết vừa đẹp vừa mang lại may mắn dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Hoa mai

hoa Tết

Mai là loài hoa rất phổ biến ở miền Nam. Quan niệm phong thủy cho rằng, hoa mai nở vào đúng đêm Giao thừa hoặc mùng 1 Tết sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Xét về mặt phong thủy, hoa mai là biểu trưng cho tiền tài, công danh và hạnh phúc.

Hoa đào

loài hoa ngày tết

Nếu như miền Nam có hoa mai thì các gia đình ở miền Bắc lại chuộng hoa đào hơn cả. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các gia đình lại chưng cây đào hoặc cành đào để ngôi nhà thêm sáng bừng sắc xuân. Ngoài ra, hoa đào còn có ý nghĩa mang lại niềm vui, sự đầm ấm và hy vọng trong năm mới.

Lay ơn

những loại hoa tết

Lay ơn là loài hoa rất phổ biến trong dịp Tết. Hoa có nhiều màu sắc như vàng, đỏ, hồng... sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi chọn hoa lay ơn, bạn nên chọn những cành có nhiều nụ, số lượng bông hoa nở ít để chơi hoa được lâu hơn.

Hoa cát tường

Hoa cát tường có nhiều màu sắc như đỏ, tím, hồng, trắng... và rất dễ tìm mua nên được nhiều gia đình lựa chọn để trưng Tết. Xét về mặt phong thủy, loài hoa này biểu trưng cho sự may mắn và sự vươn lên mạnh mẽ.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên có sắc đỏ, hồng, cánh xòe rộng, um tùm nên để trưng phòng khách sẽ rất tuyệt. Theo phong thủy, hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự thành đạt, may mắn và phú quý. Ngoài ra, đặt một bình hoa đỗ quyên trong nhà sẽ có tác dụng hóa giải khí xấu và mang lại vượng khí cho gia đình. 

Hoa cúc

Hoa cúc luôn được lựa chọn để trang trí tại những vị trí trang trọng trong nhà bởi cúc nằm trong tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai". Cúc đứng thứ hai trong tứ quý, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc, may mắn và bình yên.

Hoa phong lan

Hoa phong lan khiến người ta liên tưởng tới vẻ đẹp tinh tế và thanh khiết. Thậm chí hoa lan còn được mệnh danh là "nữ hoàng của các loài hoa" bởi vẻ đẹp và ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Hoa phong lan tượng trưng cho sự phú quý, may mắn và giàu sang. Vào dịp Tết, bạn đừng quên trưng bày một chậu hoa phong lan trong phòng khách nhé.

Hoa đồng tiền

Đúng như tên gọi của mình, hoa đồng tiền có ý nghĩa phát tài, phát lộc và thu được nhiều "tiền tài". Hơn nữa, hoa đồng tiền còn tượng trưng cho tuổi thọ và sức khỏe. 

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là một trong những loài hoa Tết rất được yêu thích bởi nó có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao không chỉ giúp ngôi nhà bạn ngập tràn sắc xuân mà còn có tác dụng mang lại cát tường, vượng khí và trừ tà ma.

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có sắc đỏ thắm, tượng trưng cho sự thành đạt và may mắn trên con đường học hành. Ngoài ra, loài hoa này cũng mang ý nghĩa vượt lên khó khăn, thử thách để đi tới thành công.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu